Tượng ngựa gỗ phong thủy ngày càng được nhiều gia đình, doanh nghiệp sử dụng không chỉ để trang trí cho văn phòng hay nhà cửa, mà còn trở thành món đồ phong thủy có tác dụng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Bài viết sau đây của Tượng Gỗ VIP  sẽ giúp các bạn biết cách bài trí tượng ngựa gỗ phong thủy chuẩn nhất để đón tài lộc vào nhà nhé!

Ý nghĩa tượng ngựa gỗ phong thủy

Không phải ngẫu nhiên mà ngựa lại trở thành biểu tượng phong thủy được nhiều người yêu thích đến vậy. Bởi ngựa tượng trưng cho sự thành công, thăng tiến trong sự nghiệp đều là những hoài bão mà bất cứ ai cũng mong muốn có được trong cuộc đời.

Trong chiến đấu, ngựa là con vật cực kỳ dai sức và bền bỉ, sẵn sàng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Nên ngựa trở thành biểu tượng của sự kiên trì, sức sống mãnh liệt, được rất nhiều nhà lãnh đạo, doanh nhân trưng bày tượng ngựa gỗ trong phòng làm việc để thể hiện tinh thần tuyệt vời này của bản thân. Hoặc có nhiều người chọn lựa treo tranh ngựa, tranh tứ quý ở những vị trí đẹp để mong sớm được “Mã đáo thành công”.

Ngoài các ưu điểm trên, ngựa còn là con vật khỏe mạnh, tự do và không ràng buộc. Nên khi dùng tượng ngựa gỗ sẽ giúp cho gia chủ lúc nào cũng vui vẻ, tràn đầy năng lượng, từ đó tìm cách xoay chuyển cục diện bế tắc, thăng tiến trong sự nghiệp.

Ưu điểm cuối cùng cũng là 1 trong những tính cách tuyệt vời nhất của con ngựa chính là sự trung thành. Nên rất nhiều người chọn tặng ngựa phong thủy cho các sếp hay lãnh đạo để bày tỏ khéo léo sự trung thành của bản thân với cấp trên.

Cách bày trí tượng ngựa gỗ phong thủy đúng chuẩn

Ngựa là linh vật phong thủy giúp thúc đẩy công danh sự nghiệp cho gia chủ. Và cho dù ngựa có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng tất cả những sản phẩm tâm linh thì không phải muốn bày chỗ nào cũng được. Phải hợp tuổi, hợp mệnh đặc biệt là đặt những vị trí thích hợp mới kích hoạt được giá trị bức tượng mang lại cho bản thân mỗi người.

Hướng Nam được xem là hướng tốt nhất để đặt tượng ngựa gỗ phong thủy. Tuy nhiên, nếu gia chủ tuổi Tý thì không nên đặt tượng ngựa gỗ theo hướng này bởi đây là hướng đại ky, sẽ đau ốm liên miên, đường tài vận gặp nhiều trắc trở

Tốt nhất nên ngựa ở phòng khách, bởi phòng khách được xem như là nơi trung chuyển, tiếp nhận những dòng khí tốt và xấu vào nhà. Chính vì vậy, khi đặt tượng ngựa tại đây, sẽ phát huy được tác dụng thu hút các luồng khí tốt, chuyển hóa những luồng khí xấu, để hạn chế rủi ro cho gia chủ.

Đặc biệt, theo quan niệm dân gian nếu bài trí ngựa trên bàn làm việc hoặc chỗ tài vị trong nhà (hướng ra cổng lớn hay cửa sổ) sẽ đại cát, đại lợi.

Tuy nhiên, vì ngựa theo quan điểm dân gian phải có đàn, nên nếu bạn mua tranh ngựa, hãy chọn bức tranh có đàn ngựa sẽ tốt hơn.

Trong trường hợp đặt tượng ngựa gỗ nếu chỉ bài trí 1 con duy nhất thì nên kết hợp thêm các biểu tượng khác và đặt quay đầu vào nhà sẽ tốt cho gia chủ hơn. Ví dụ có thể đặt tượng ngựa kèm với tượng phật Di lặc – biểu tượng của hạnh phúc, vui vẻ, an lạc, may mắn và tốt lành. Hoặc thuyền tài lộc ( thuyền buồm bằng gỗ kiểu thuyền buôn cổ), với hàm ý thuyền chở đầy vàng chạy vào nhà, vào nơi làm ăn… và mũi thuyền quay vào nhà.

Ngoài ra, nên chọn vị trí cao ráo, sạch sẽ để đặt tượng ngựa. Tuyệt đối không đặt tượng ngựa trong phòng ngủ hay nơi riêng tư, hay những nơi ẩm thấp và đặc biệt tránh đặt ngựa xuống dưới đất, nếu không sẽ không thể nào phát hút được giá trị phong thủy của ngựa cho gia đình bạn.

Như vậy, trước khi lựa chọn tượng ngựa gỗ phong thủy gia chủ hãy xem xét cẩn thận, xác định mệnh và tuổi của gia chủ, cùng vị trí đặt ngựa phù hợp thì mới có thể mang tới những điều tốt đẹp cho gia đình và người thân được.