Con trâu từ lâu đã gắn bó với cuộc sống người nông dân, đặc biệt là ở những nước nông nghiệp như Việt Nam chẳng hạn. Ngoài ra, với những phẩm chất như hiền lành, chịu khó, sự bền bỉ, trâu còn trở thành biểu tượng cho sức mạnh dân tộc Việt. Trong văn hóa phương Đông, Trâu còn là con vật đứng đầu lục súc, đứng vị trí thứ 2 trong số 12 con giáp nên trâu cũng được xem là linh vật, có công dụng rất lớn đối với vận thế tài lộc cũng như phúc khí của con người.  Vậy trong phong thủy trâu mang ý nghĩa gì? Hãy cùng Tượng Gỗ VIP tìm hiểu bằng bài viết dưới đây nhé!

Giá trị phong thủy của tượng con trâu

Biểu tượng của phú quý

Xưa kia trâu là con vật có vị trí cực kỳ quan trọng là “đầu cơ nghiệp”của người nông dân. Nên gia đình nào sở hữu trâu thì đây chính là tài sản lớn nhất trong nhà. Trong bát quái con trâu thuộc quẻ Khôn chủ về đất đai, đặc biệt thích hợp với những ai kinh doanh bất động sản. Đặt tượng trâu trong nhà sẽ làm cho  phúc khí hội tụ xung quanh, hút tài lộc từ các hướng, giúp việc kinh doanh đạt nhiều lợi nhuận, gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Dùng để trấn yểm các loại khí xấu

Các loại hung tinh như Nhị Hắc hoặc Ngũ Hoàng có thể được khắc chế, đồng thời biến thành cát tinh nếu đặt tượng trâu trong nhà. Nhất là với những gia đình đang có hướng xấu thì nên đặt tượng con trâu trong nhà để giúp tránh được những tai vạ, điềm gở, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Mang tới cuộc sống no đủ, bền vững

Trâu với dáng đứng vững chãi có thể chống đỡ được trước những trận cuồng phong, gió bão. Hơn nữa, trâu vốn tượng trưng cho sự chăm chỉ, cần mẫn có thể chịu đựng được mọi biến cố, chướng ngại. Nên trâu sẽ giúp cho bạn vượt qua khó khăn trên con đường sự nghiệp, giúp cho công việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Các tuổi Tý, Sửu, Dậu, Tỵ, Hợi rất nên đặt 1 tượng trâu trong nhà. Bởi trâu hợp với các tuổi này nên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho gia chủ, có thể chiêu tài gọi lộc, tăng thêm phúc khí, vận khí, cũng như sức khỏe cho gia chủ. Đồng thời còn có thể trấn trạch trừ tà, xua đuổi tiểu nhân, tăng thêm cát khí, vạn sự như ý.  Các tuổi Thìn, Tuất và Mùi thì không nên đặt tượng trâu bởi trâu khắc 3 tuổi kể trên nên sẽ không phát huy các giá trị phong thủy của tượng mang lại.

Đặt tượng con trâu ở đâu để phúc lộc đầy nhà?

Trâu là vượng thứ tài nên khi đặt tượng trâu bạn cần phải lưu ý đến vị trí, hướng đặt tượng mới nhận được nhiều tài lộc, vận may, sức mạnh, công việc suôn sẻ…Ngược lại nếu đặt sai hướng không chỉ làm mất tác dụng mà còn gặp nhiều điều không may trong cuộc sống.

Trâu thuộc hành thổ, theo phong thủy chủ yếu vượng Thứ Tài, rất hợp với người làm kinh doanh, đặc biệt những ai làm nghề bất động sản, đầu tư, ngân hàng hay các ngành nghề liên quan đến tài chính thì càng nên phải có tượng trâu trong nhà.

Đặt trâu ở vị trí Tài tinh sẽ vượng tài hóa sát, tăng thêm may mắn, những người mệnh Thổ hoặc hành Thổ là Tài tinh thì dùng trâu phong thủy sẽ càng có tác dụng trong việc vượng tài tụ tài.

Như có nói, trâu thuộc hành Thổ, vì thế các hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc là các hướng cực kì thích hợp để trâu có thể phát huy hết uy lực của mình. Theo bát quái trâu thuộc quẻ Khôn, nên đặt tại các hướng này đều là hướng sinh khí, tài lộc. Hướng Tây Nam, hướng của sửu mùi là hướng xung với trâu nên không thích hợp đặt tượng.

Tại các cửa hàng, nên đặt  tượng trâu ở bàn thu ngân có thể giữ cho việc kinh doanh ngày càng phát đạt, tài lộc dồi dào. Với các công ty, đặt tượng trâu ở ngoài sẽ giúp thúc đẩy tài lộc cũng như củng cố tăng thêm giá trị cho công ty.

Chỉ nên đặt trâu ở phòng khách, sảnh đường, tuyệt đối không nên bày trâu trong phòng ngủ, dễ phạm phải xung sát, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Cũng như không được đặt tượng con trâu ở trên bàn thờ, gần nhà vệ sinh, đặt ở những nơi ô uế.

Ngoài ra, khi đặt tượng trâu tránh bày tượng trâu đứng, sừng trâu xoay về phía gia chủ, nên hướng ra ngoài, bởi sừng trâu sát chủ, dễ gây họa tranh đấu, thị phi.

Nên đặt tượng Trâu có chất liệu gì?

Cũng giống như tượng linh vật hay tượng thiềm thừ, việc chọn lựa chất liệu cho trâu vô cùng quan trọng. Trâu vốn thuộc hành Thổ nên bạn có thể sử dụng tượng kim loại có màu vàng, nâu, đỏ để có thể tương sinh tương vượng. Nếu như có điều kiện bạn nên thỉnh 1 chú trâu vàng sẽ giúp sự nghiệp tiến nhanh chóng và tài lộc dồi dào. Ngoài ra, không nên sử dụng biểu tượng trâu bằng gỗ (thuộc hành Mộc) vì theo ngũ hành Mộc khắc Thổ, khiến Trâu không thể phát huy được linh khí.