Với những ai sử dụng xe ô tô hoặc thường xuyên phải di chuyển những quãng đường dài bằng xe hơi, thì việc cầu bình an tránh được hoạn nạn trong quá trình di chuyển là điều rất đáng làm. Chính vì thế, nhiều người đã lựa chọn đặt tượng Phật phong thủy trên xe ô tô tránh được tai họa không may, cũng như mong Đức Phật che chở để luôn thượng lộ bình an. Hãy cùng Tượng Gỗ VIP tìm hiểu cách đặt tượng Phật để xe ô tô đúng phong thủy sao cho mọi cung đường luôn được thượng lộ bình an bằng bài viết dưới đây nhé!

Vị trí đặt tượng Phật trên xe ô tô

Chỗ để đặt tượng Phật phải là nơi cao ráo, luôn trong tầm mắt của lái xe, để nhận được sự che chở từ chính các Ngài. Ngoài ra chọn những nơi sạch sẽ, cao ráo còn thể hiện sự thành kính của chủ xe với Phật. Tốt nhất, bạn nên đặt tượng Phật ngay đầu xe, phía trên tay lái (hay còn gọi là taplo). Đây là vị trí thuận lợi mang lại may mắn cho tài xế, vì hội tụ đủ yếu tố ánh sáng và là hướng tốt nhất trong phong thủy. Có thể đặt tượng hướng về phía trước để cầu bình an cho những chuyến đi hoặc bạn có thể đặt tượng quay mặt về phía mình.

Cần chú ý đến chân đế đặt tượng, nên chọn chân đế thật vững, để tránh làm vỡ tượng trong khi di chuyển. Vì trong suốt quá trình đi lại, chắc chắn sẽ có những đoạn đường xấu dễ làm đổ tượng, đây được xem là điềm xui xẻo, thiếu may mắn. Đặc biệt, khi đã quyết định thỉnh tượng Phật để trên xe thì bạn nên tin và tỏ lòng thành kính với tượng, như vậy sẽ giúp mang lại sự bình an và may mắn về lâu về dài.

Ngoài ra, tại khu vực đặt tượng Phật cần phải luôn được lau chùi, sạch sẽ, không được để các đồ dùng khác đè lên tượng, vứt rác bừa bãi hay đặt những vật dụng không thành kính lên vị trí đó.

Khai quang tượng Phật để xe ô tô

Tương tự như tượng Thiềm Thừ, khi thỉnh tượng Phật về, việc đầu tiên là bạn nên khai quang cho tượng. Nếu không khai quang thì chỉ là tượng bình thường sẽ không có giá trị bảo vệ bạn trên suốt quãng đường đi lại. Để khai quang, bạn có thể mang lên chùa nhờ các sư làm phép khai nhãn tăng sự linh thiêng, hoặc có thể nhờ thầy phong thủy lựa chọn ngày tốt để thỉnh tượng lên xe.

Cách đặt tượng Phật trên xe ô tô

Tượng phật A di đà để xe ô tô bằng kẽm xi vàng

Trước khi đặt tượng Phật trên xe ô tô bạn nên tìm mua một tấm giấy đỏ hoặc 1 tấm vải đỏ để lót phía dưới như vậy sẽ mang lại may mắn hơn.

Trong trường hợp tượng không may bị vỡ, bạn nên sử dụng giấy vàng để che trong ba, năm, bảy, chín ngày rồi mua trái cây hoa quả về cúng để tiễn Phật đi, không được phép vứt bừa bài tránh bị Phật quả trách.

Chọn mẫu tượng phật để xe ô tô cho thích hợp

Bạn có thể chọn bất cứ bức tượng phật nào để xe ô tô như tượng phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng phật Di Lặc, tượng Phổ Hiền Bồ Tát … Tuy nhiên, tượng phật Di Lặc là mẫu tượng được yêu thích nhất. Bởi Đức Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn, sẽ bảo hộ gia chủ tránh được những rủi ro, mang lại bình an khi đi đường. Ngoài ra, vì tượng phật Di Lặc lúc nào cũng nở nụ cười, nên khi nhìn vào sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhất là trong những chuyến xe đường dài. Bạn có thể sử dụng tượng Phật làm từ chất liệu nào cũng được. Tuy nhiên, các tượng Phật làm bằng gỗ bách xanh hoặc ngọc am ngoài tác dụng bảo vệ bình an, nhờ mùi thơm của loại gỗ này còn giúp loại bỏ hết các mùi hôi khó chịu trong xe.

Những điều cần tránh khi đặt tượng Phật để xe ô tô

Để tượng phật đặt xe có thể bảo vệ bạn trong suốt quãng đường đi các bạn cần chú ý những điều sau:

Sau khi mua tượng phật về phải làm lễ khai quang được các sư tụng kinh niệm Phật, hoặc nhờ thầy làm lễ phù phép mang lại sự bình an và may mắn.

Nên chọn mua tượng tại các xưởng đáng tin cậy, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Kiểm tra tượng thật kỹ trước khi mua về họa tiết, cách chạm trổ, màu sắc, chất liệu, giá cả…

Không nên mua hoặc trưng quá nhiều tượng phật chỉ nên đặt theo số lẻ tốt nhất là ba bức (tam thế phật).

Tượng Gỗ VIP hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã chọn được những tượng phật để xe ô tô phù hợp với bạn nhất nhằm đem lại bình an cho cả gia đình cũng cho xe của bạn. Chúc bạn thượng lộ bình an!