Vòng tay gỗ phong thủy không chỉ là vật trang sức mà còn hỗ trợ đem lại may mắn cho mỗi người. Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc vòng tay gỗ phù hợp không phải là điều đơn giản, bởi còn phải căn cứ vào mệnh, chất liệu gỗ, số hạt, kích thước hạt… Chính vì thế, ngoài việc trả lời cho câu hỏi có nên mua vòng gỗ phong thủy hay không, Tượng Gỗ VIP cũng sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn chiếc vòng phù hợp với nhu cầu bản thân nhất.

Có nên mua vòng gỗ phong thủy hay không?

Xưa từng có câu nói “nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy” câu này có nghĩa số mệnh là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định toàn bộ cuộc đời, rồi tới vận hạn và cuối cùng là phong thủy. Thông thường, Vận và Mệnh con người theo quan điểm tâm linh đã được sắp đặt từ nhiều kiếp trước, nên khó lòng có thể thay đổi được. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết vận dụng Phong thủy vào cuộc sống thì có thể phần nào khắc chế mệnh giảm thiểu cái xấu. Cũng như nếu mệnh đã tốt thì có thể tương sinh với mệnh để mọi chuyện được tốt đẹp thuận lợi hơn.

Thực tế, vấn đề phong thủy là 1 vấn đề vô cùng rộng lớn, từ gia trạch, nhà đất cho đến nhiều yếu tố khác cũng được xếp chung vào lĩnh vực này, và vô cùng phức tạp. Đôi khi nếu không làm hoặc không biết cách làm còn gây họa cho bản thân. Chính vì thế, để tránh phạm phải sai lầm, nhiều người đã lựa chọn mua vòng tay gỗ phong thủy để đeo, không chỉ trở thành món trang sức đẹp mà còn là vật phẩm phong thủy cực kỳ hiệu quả mà không quá tốn công như nhiều phương pháp khác.

Cách chọn mua vòng tay gỗ phong thủy phù hợp với bản thân

Để chọn lựa được vòng phong thủy mang lại may mắn, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

Chọn vòng tay phong thủy dựa vào số lượng hạt.

Số lượng hạt trong mỗi chuỗi vòng tay đều được làm theo các con số được tính toán cụ thể, chứ không phải làm ngẫu nhiên hay thích có bao nhiêu hạt thì làm bấy nhiêu. Mỗi vòng tay phong thủy được tính toán theo nguyên tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử tương ứng với các con số 1 – 2 – 3 – 4. Trong quá trình mua vòng tay gỗ phong thủy, đa số mọi người sẽ chọn chiếc vòng thuộc cung Sinh.

Ngoài ra, khi chế tác vòng các nghệ nhân cũng không bao giờ để tổng số lượng hạt trong chiếc vòng có thể chia hết cho 4. Bởi số 4 nghĩa là “tứ” gần đồng âm với chữ “tử” mang lại điềm xui rủi, thiếu may mắn. Nên chuỗi hạt phong thủy sẽ là chuỗi có số hạt chia 4 dư 1 để rơi vào số “Sinh”, nhằm mang may mắn và hạnh phúc cho người đeo chúng.

Nếu số lượng hạt tính theo vòng cung Sinh có thể quá to với bạn, thì bạn nên chọn số hạt tính theo số lẻ vì số lẻ trong phong thủy mang tính “Dương” chứa đựng nguồn năng lượng tốt, hoặc có thể lựa vòng có tổng số hạt là 18 –một số thường dùng trong tụng kinh, niệm Phật mang ý nghĩa của sự bất tử và trường tồn.

Cách chọn vòng tay phong thủy cho người Mệnh Kim

Nếu bạn mệnh kim bạn nên chọn các vòng tay gỗ có màu vàng hoặc nâu. Vì theo luật Ngũ hành kim loại được sinh ra từ lòng đất, nên thổ sẽ sinh Kim. Đồng thời cần tránh các màu thuộc bản mệnh hỏa như màu đỏ,màu cam. Các bạn có thể chọn các vòng gỗ làm từ cây trầm hương hoặc gỗ xưa đều phù hợp với người bản mệnh này.

Vòng tay phong thủy cho người Mệnh Hỏa

Những chiếc vòng tay có màu đỏ, cam hồng đều rất phù hợp với người mệnh hỏa. Đặc biệt màu xanh thuộc bản mệnh Mộc cũng là màu tương sinh nên rất thích hợp dành cho bạn. Cần lưu ý tránh các màu thuộc mệnh thủy như màu đen hay xanh nước biển để không gặp tai họa.  

Vòng tay phong thủy cho người Mệnh Thổ

Màu tương sinh có thể sử dụng các vòng có màu đỏ, hồng, tím như vòng tay gỗ huyết rồng chẳng hạn đều hợp với người mệnh thổ. Và tượng tự như người mệnh hỏa bạn nên tránh các màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, xanh.

Vòng tay phong thủy cho người Mệnh Mộc

Màu Xanh dương và đen là 2 màu hợp nhất cho mệnh Mộc. Vì theo ngũ Hành cây cối hút nước để sống có nghĩa là Thủy sinh Mộc. Để tránh rước họa vào thân, các màu Vàng và màu Nâu, hoặc các màu thuộc mệnh Kim là những màu bạn không nên đeo vì chúng là  khắc chế của mệnh Mộc.

Vòng tay phong thủy cho người Mệnh Thủy

Một chiếc vòng tay màu bạc và trắng là món trang sức cũng như vòng phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy nhất. Do Kim sinh Thủy nên kim loại nóng chảy sẽ thành dạng lỏng vì thế chúng có thể tương sinh với nhau. Và nhớ đừng bao giờ chọn một chiếc vòng tay màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu do đất đai có thể ngăn nước sẽ khiến cho mọi chuyện khó được hanh thông.

Trong các chất liệu để làm vòng phong thủy, gỗ chính là chất liệu không chỉ đẹp, sang trọng mà càng đeo càng đẹp theo thời gian. Vòng gỗ phong thủy không chỉ giúp cho tâm trí bạn luôn bình an, mọi chuyện được thuận lợi mà với 1 số loại gỗ quý như gỗ sưa, trầm hương và huyết rồng có tinh dầu đặc trưng có khả năng xua đuổi những tà khí xung quanh bạn, để bảo vệ cũng như mang lại cảm giác an yên cho bạn.

Qua bài viết này Tượng Gỗ VIP hy vọng các bạn đã trang bị cho mình một số kiến thức phong thủy. Qua đó có thể chọn mua cho mình một chiếc vòng tay hợp phong thủy giúp mang lại may mắn và tài lộc cho các bạn nhất!