Trong bất cứ ngôi nhà nào phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc mệt nhọc, mà còn là không gian riêng tư của mỗi người. Chính vì một phần ba thời gian cuộc đời mỗi người đều gắn bó tại nơi này, nên theo quan điểm nhiều gia đình họ luôn tìm cách trang trí cho không gian phòng trở nên đẹp nhất có thể như treo tranh hoặc bài trí bằng các sản phẩm nội thất cao cấp. Tuy nhiên, treo tranh trong phòng ngủ bạn nên lựa chọn thật kỹ lưỡng, để có thể đảm bảo việc tái tạo năng lượng, giúp cân bằng âm – dương, yếu tố quyết định giúp gia chủ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Nguyên tắc chọn tranh phong thủy treo phòng ngủ

Để tránh gặp những điều không hay bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Cần chọn tranh theo đúng mệnh, tuổi cũng như nên tham khảo các quy tắc ngũ hành, quy tắc về tam hợp, lục hợp của từng tuổi để gia chủ có cách bài trí phù hợp nhất. Đặc biệt, tuyệt đối không chọn những bức tranh tương khắc với bổn mạng, hoặc thiếu sự cân bằng âm dương dẫn đến quá dương hoặc quá âm chẳng hạn gây ra sự căng thẳng, ngủ không ngon giấc.

Ngoài ra, bạn không nên chọn các tranh có họa tiết quá phức tạp. Phòng ngủ là nơi cần có bầu không khí yên tĩnh, ấm áp, thích hợp nhất là sử dụng những bức tranh có chủ đề về con người, thiên nhiên với gam màu ấm áp, cảnh sắc tươi vui sẽ mang lại nhiều may mắn, cũng như giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Những bức tranh thú dữ, hoang dã tốt nhất không nên treo ở phong ngủ, rất dễ phá vỡ bầu không khí yên tính, ấm áp, có thể tiêu hao năng lượng gây ảnh hưởng tới sự nghiệp và tình cảm con người. Các bức tranh có màu sắc ảm đạm dễ gợi ra những cảnh u buồn như sen tàn, hay mặt trời lặn hay những gam màu quá nóng đều dễ làm người nhìn kích động cũng không phải là lựa chọn tốt cho phòng ngủ.

Vậy những bức tranh nào nên treo trong phòng ngủ?

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người sẽ chọn tranh phù hợp nhất. Với các cặp vợ chồng mới cưới nên chọn những bức tranh có đôi có cặp nhằm tạo sự gắn kết giữa hai người. Hoặc những bức tranh tạo sự no đủ có của ăn của để như tranh cá chép, tranh mẫu đơn hoặc tranh hoa sen.

Ngoài ra cũng cần căn cứ vào mệnh của gia chủ để chọn tranh đúng tuổi, đúng mệnh. Với người mệnh Mộc  có thể chọn các bức tranh có hình ảnh thiên nhiên nước non ao hồ, vì cây (mộc) muốn sống được phải cần nước,  các bức tranh thuộc hành Thuỷ cũng sẽ mang đến điều tốt lành, phù hộ cho người mệnh Mộc.

Người mệnh hỏa có thể chọn cho minh những bức chắc có sắc đỏ, hồng tím như tranh ngựa, rắn, hoa mẫu đơn hay mặt trời đều phù hợp với người mệnh này. Vậy người mệnh Kim nên chọn tranh như thế nào?

Mệnh kim vốn đại diện cho các loại kim loại sinh ra từ lòng đất nên có thể dùng hành thổ để tương sinh với hành kim sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Tranh tứ bình tùng cúc trúc mai có thể dùng để treo trong phòng cho người mệnh Kim. Theo nguyên lý tương sinh màu vàng, hoặc vàng nhạt, vàng cam là các màu hơp  với mệnh này nhất. Nên các bạn có thể chọn những màu trên làm màu chủ đạo, sẽ giúp cuộc sống gia đình cũng như sự nghiệp của người mệnh Kim được tốt đẹp hơn. Tuyệt đối không nên treo tranh ngựa hoặc rắn trong phòng không thích hợp với người mệnh Kim.

Những người mệnh Thổ nên chọn loại tranh gì

Thổ tượng trưng cho đất nên họ luôn là người vững chãi, bền bỉ có thể sử dụng các tranh là những hình ảnh núi non với tông màu chủ đạo là màu nâu đất, màu đỏ.

Tranh phong thuỷ dành cho mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ là đại diện cho nước, theo tương sinh thì Kim sinh Thuỷ. Nên những bức tranh có hình ảnh sông suối, ao hồ với tông màu xanh sẽ là những ứng cử viên thích hợp nhất cho mệnh Thuỷ. Hoặc bức tranh hình cá, dơi và đôi chim uyên ương, những bức tranh phong cảnh có nước sẽ rất phù hợp cho người mệnh Thuỷ.

Với những kiến thức vừa chia sẻ phía trên, Tượng Gỗ VIP hy vọng các bạn có thể tự chọn một số mẫu tranh phong thủy một cách phù hợp và mang lại may mắn nhất.