Showroom: 93 Trường Chinh, TP Quãng Ngãi
Hotline: 0974840369

Lục bình gỗ ngoài việc là vật phẩm dùng để trang trí nhà cửa còn là vật phẩm phong thủy để thu hút và lưu giữ vượng khí. Bình càng lớn thì khả năng chiêu tài, bảo lộc càng lớn.

Sở dĩ có tên gọi là Lục bình gỗ bởi hình dáng giống cây hoa lục bình nên các nghệ nhân lấy luôn tên hoa để đặt cho sản phẩm này. Lục bình gỗ được yêu thích bởi vẻ mộc mạc và nét vân thiên biến vạn hóa không theo bất kỳ quy luật nào. Tại các khách sạn, công ty lớn, nhà biệt thự cũng thường đặt cặp lục bình ngay tại đại sảnh.

Dù có nhiều biến thể khác nhau: Bình củ tỏi, bình phay nghệ thuật, bình tỳ bà… nhưng đặc điểm chung của bình là phía trên đầu của bình mở rộng, cổ thắt lại với miệng và thân loe ra. Thân bình phình to để lưu giữ, cỗ bình nhỏ lại để mọi thứ không bay ra ngoài, ở lại với gia chủ. Nhờ vậy, lục bình gỗ sẽ thu hút vượng khí và may mắn vào bên trong, đồng thời thể hiện sự quyền quý, cao sang và bảo vệ tài sản cho gia chủ.

Theo quan niệm phong thuỷ, vào ngày lễ tết gia chủ dùng những tiền đồng bỏ vào phần lòng đĩa hơi trũng nằm trong lục bình sẽ thu được nhiều tài lộc cho gia đình.

Vì lục bình tượng trưng cho bình an và hòa thuận cũng như mang đến phúc lộc cho gia chủ. Nên vị trí thích hợp nhất để đặt lục bình là hướng Đông bắc.

Tượng gỗ VIP chuyên cung cấp các mẫu tượng gỗ nói chung và lục bình gỗ đẹp nói riêng được chế tác nguyên khối, điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế, sắc sảo và có hồn.