Thiềm thừ là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài được rất nhiều gia đình, công ty đặt trên bàn thờ Thổ địa, trên các quầy thu ngân, bàn làm việc để mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, hiểu rõ về Thiềm thừ cũng như cách đặt cóc ngậm tiền như thế nào để tăng tài lộc không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây của Tượng Gỗ VIP sẽ phần nào giúp các bạn giải quyết các vấn đề trên và nếu bạn đang có ý định thỉnh tượng gỗ Thiềm thừ thì đừng bỏ qua chúng nhé.

Cóc tài lộc hay thiềm thừ là con vật như thế nào?

Thiềm thừ theo trí tưởng tượng của dân gian là 1 loài vật khá kì lạ ngoài việc chỉ có 3 chân, trên lưng có biểu tượng của chòm sao Đại Hùng, thì xung quanh thiềm thừ luôn luôn tràn ngập châu báu, vàng thỏi, thậm chí miệng của chúng cũng ngậm cả tiền. Nên ngoài tỳ hưu, thiềm thừ cũng được xem là vật phẩm phong thủy có khả năng mang nhiều vận may và tiền tài cho gia chủ 1 cách hữu hiệu nhất. Sở dĩ cóc được xem là loài vật mang lại may mắn bởi người Trung Hoa tin rằng nếu cóc nằm dưới giếng, dưới ao, hồ sau thì gia đình có thể gặp may mắn, tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Thiềm thừ xuất hiện từ bao giờ?

Tương truyền, thiềm thừ vốn là 1 yêu tinh, từ trước tới nay chuyên tác quai tác quái gây hại  cho dân bị tiên ông Lưu Hải thu phục, chặt đứt 1 chân nên thiềm thừ chỉ còn lại 3 chân.Từ đó về sau, thiềm thừ muốn lấy công chuộc tội nên đã dùng phép thuật của mình cùng tiên ông đi khắp nhân gian nhả tiền tạo phúc, giúp đỡ những người nghèo khổ.

Hầu hết với những gia đình làm ăn kinh doanh hay các công ty đều đặt thiềm thừ ngay của ra vào bên cạnh bàn thờ thổ thần, thần tài, để chiêu tài khí để tạo may mắn trong công việc kinh doanh. Đặc biệt, ngoài việc hút tiền tài Thiềm thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang gặp phải nhiều vấn đề không hay ho liên quan tới tài chính, thì bạn càng nên đặt và thờ 1 cóc Tài lộc trong nhà, có thể giúp bạn hóa giải mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc mà bạn đang gặp phải.

Đừng bao giờ quay thiềm thừ ra ngoài nếu bạn không muốn bị mất tài lộc

Vì là linh vật chiêu tài nên thiềm thừ sẽ phải đặt ở những nơi như thoáng đãng như phòng khách hoặc phòng kinh doanh trong cơ quan, nằm đối diện và ở góc chéo với cửa chính. Cần lưu ý, bạn chỉ nên đặt chéo chứ không nên đặt sát ngay cạnh cửa ra vào để tránh phạm vào Môn Thần.

Ngoài ra, do Thiềm thừ có 2 tạo hình chính là Thiềm thừ không ngậm tiền và thiềm thừ ngậm tiền, nên cũng sẽ có hai cách để đặt thiềm thừ như sau:

Nếu Thiềm thừ nhà bạn tạo hình không ngậm tiền. Mỗi sáng bạn nên quay đầu thiềm thừ ra ngoài để hút tài, tới buổi tồi thí lại quay hướng vào trong phòng. Khi xoay nên hô lớn câu  “Tiên ông Lưu Hải tới”, theo quan niệm, nghe thấy câu này, Thiềm thừ sẽ rất vui mừng, và nhả tiền tài hút được vào buổi sáng ra cho chủ nhân, để tới ngày hôm sau, gia chủ sẽ tiếp tục thu được nhiều lộc hơn.

Nếu Thiềm thừ của gia đình bạn có hình tượng ngậm tiền: bạn cần quay miệng của thiềm thừ vào trong nhà hoặc trong công ty, chú ý không được quay đầu của thiềm thừ ra ngoài, nếu làm vậy, sẽ không thể hút tài vận vào nhà được mà chỉ phun tiền tài ra bên ngoài, không hiệu quả chiêu tài.

Đặc biệt vì là vật chiêu tai, nên gia chủ cần lưu ý một số điểm sau:

Không để cho người lạ sờ vào cóc 3 chân để tránh bị mất linh khí.

Nếu trong nhà hoặc công ty, cửa hàng có bể cá, ao cá trước cửa. Tuyệt đối không quay thiềm thừ ra hướng đó nếu không sẽ khiến “tài hóa thủy” (tiền tài biến thành bọt nước)

Không đặt Thiềm thừ đối diện với tượng Phật, đặc biệt không bao giờ được đặt Thiềm thừ ở vị trí cao hơn so với các tượng Phật thờ trong nhà.

Thiềm thừ thông nhân tính nên trong lúc khai quang chỉ nên có mình gia chủ vì khi mở mắt nhìn thấy ai sẽ theo người đó. Vì vậy nếu người khác mang cho tặng mà đã khai quang thì sẽ không linh nghiệm.

Đừng bao giờ phủ vải hoặc bất cứ thứ gì lên mắt Thiềm thừ sẽ làm che mất tầm nhìn giảm hiệu quả chiêu tài.

Bạn cũng không nên đặt cóc ba chân trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những nơi này, thay vì mang tài lộc đến, cóc trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà. Ngoài ra, cũng không nên bài trí cóc ba chân trong phòng ngủ.

Nên khai quang cho thiềm thừ hay không?

Đây là linh vật chiêu tài nên bạn buộc phải khai quang thì mới giúp công việc kinh doanh của bạn gặp thuận lợi.Tuy nhiên, do thiềm thừ thông nhân tính. Vì thế, khi khai quang tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ, bởi nếu Thiềm Thừ (sau khi được khai quang) nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó.