Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc viên mãn. Chính vì thế, nếu bạn đang cầu bình an vui vẻ không chỉ cho bản thân, mà còn cho cả gia đình, thì một bức tượng gỗ Phật Di Lặc được đặt trong nhà sẽ giúp xóa bỏ phiền muộn, mang lại may mắn cho bạn. Tuy nhiên, đã là tượng Phật thì không thể nào tùy ý thích đặt chỗ nào cũng được. Nếu bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các vị trí đặt tượng Phật Di Lặc để hút tài lộc, thì tại bài viết này, Tượng Gỗ VIP muốn chỉ cho bạn những kiêng kỵ cần tránh khi bày tượng Phật Di Lặc để không rước họa vào thân.

Không được thỉnh quá nhiều tượng Phật về để thờ

Nhiều người sẽ có suy nghĩ vì Phật che chở cho chúng sinh, nên thờ càng nhiều Phật càng tốt.Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Theo phong thủy, bạn chỉ nên thờ tối đa ba vị Phật trong nhà, nên đặt trên cùng 1 bàn. Nếu tượng lồng kính thì nên đặt ngay thẳng, không phân chia cao thấp, tốt nhất nên cùng 1 kích thước không nên cái to, cái bé; còn với tượng gỗ, tượng đồng, tượng sành, thì cũng nên sắp ngang hàng.

Tuyệt đối không để tượng Phật Di Lặc trong két sắt hoặc khóa kín lại

Tốt nhất khi thỉnh tượng Phật Di Lặc về, nên chọn nơi trang nghiêm để thờ. Tuyệt đối không được khóa trong két bạc hay cất trong tủ kín, đây được xem là hành động bất kính, rất dễ khiến cho gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo, không hay.

Tránh đặt tượng Phật trong phòng ngủ

Đây vốn là không gian riêng tư của gia đình nên nếu bài trí tượng Phật tại đây sẽ gây ra sự thiếu tôn trọng với Phật. Từ đó khiến gia chủ ngủ không ngon giấc, về lâu về dài ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Ngoài ra, những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn cũng không phải là vị trí để đặt tượng Phật. Vì đây là khu vực không được sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm, nên khi đặt tượng tại đây sẽ gây ra sự bất kính với Phật Di Lặc.

Đừng bao giờ đặt trực tiếp Tượng Phật xuống sàn nhà

Tượng Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự dễ khiến nhiều người lầm tưởng tới tượng ông Thần Tài- Thổ Địa nên hay bày ở góc nhà. Tuy nhiên, Phật Di Lặc là một vị Phật uy nghiêm của Phật giáo, việc trưng bày dưới đất thể hiện thái độ bất kính. Nên để tránh nhầm lầm khi đi mua tượng các bạn nên hỏi rõ người bán để không xảy ra các rắc đáng tiếc nhé.

Cầu thang hay chân gác cũng không phải là nơi dành để đặt tượng Phật Di Lặc

Không được đặt tượng Phật Di Lặc dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên. Đặt tượng ở đây sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận. Hy vọng với những lưu ý trên các bạn có thể biết cách bày tượng Phật đúng để mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình rồi.