Rất nhiều người thường không biết nên tặng quà gì để bày tỏ tình cảm với người bạn yêu quý. Trong văn hóa phương Đông, tượng gỗ có lẽ là một trong những món quà lý tưởng vì hội tụ cả hai yếu tố thẩm mỹ và phong thủy, bên cạnh những món quà khác như rượu, bánh, kẹo bia, trà… Đặc biệt là các dịp tết đến xuân về tặng tượng gỗ còn trở thành món quà giá trị hơn bao giờ hết. Dưới đây là 7 mẫu tượng gỗ đang được ưa chuộng nhất hiện nay mà Tượng Gỗ VIP muốn giới thiệu để bạn thêm nhiều lựa chọn, tìm được sản phẩm ý nghĩa làm quà tặng biếu cho người bạn yêu quý.

Tượng gỗ Khổng Minh

Tương tự như Quan Công, Khổng Minh luôn được xem là vị thánh tượng trưng cho uyên bác, trí tuệ, cùng tài thao lược dụng binh như thần. Chính vì thế mà tượng gỗ Khổng Minh được rất nhiều người yêu thích không chỉ mua về để bài trí trong nhà, mà còn sử dụng làm quà tặng biếu vô cùng ý nghĩa dành cho các bậc lãnh đạo, cố vấn, các chuyên gia, hoặc các học giả và giáo viên trí thức…

Ngoài tài dùng binh, Khổng Minh còn trên thông thiên văn dưới tường địa lý, hầu hết các môn phái như phong thủy, bát quái và tướng pháp tài năng của Không Minh đều đạt đến cảnh giới đỉnh cao. Vì lẽ đó, bài trí tượng Khổng Minh sẽ có tác dụng tốt trong việc xua đuổi tà ma. Những người đang đi học, hay đi làm nên đặt tượng Khổng Minh trên bàn làm việc để nhận được sự hỗ trợ từ chính ngài trong công việc, học hành luôn sáng suốt đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Tượng gỗ Phật Quan Âm

Không chỉ trong các chùa mà ngay tại tư gia cũng rất nhiều nhà cũng thỉnh tượng gỗ Phật Bà Quan Âm về để thờ. Theo kinh Phật, Bồ Tát Quan Âm sở hữu thần lực cao siêu chỉ đứng sau Phật Tổ, Ngài lúc nào cũng dành cả cuộc đời chỉ để cứu nạn và giác ngộ cho chúng sinh. Nên việc thờ tượng gỗ Phật Quan Âm trong nhà sẽ là cách tốt nhất để nhận được sự che chở từ mẹ Quán Âm, để từ đó luôn được bình an khỏe mạnh, đồng thời sẽ hút các vận khí tốt nhất vào nhà. Không chỉ cầu bình an mà Phật Bà Quan Âm còn luôn giúp những người phụ nữ hiếm muộn sớm có tin vui. Vì thế, người đời luôn tin tưởng, sùng bái và kính trọng Phật Quan Âm, tin vào sự che chở của Ngài vào nhân gian.

Tượng gỗ Đạt Ma

Trong Phật giáo, Đạt Ma sư tổ là vị phật thứ 28, chính vì thế, việc thờ cúng, bài trí tượng Đạt Ma sư tổ là một điều dễ hiểu đối với các quốc gia theo đạo Phật như Việt Nam.

Theo phong thủy, tượng Đạt Ma đặt trong nhà nhằm mục đích trấn trạch, tránh tà ma ngoại đạo xâm nhập, giúp ngăn cản những nguồn năng lượng xấu đi vào nhà, đồng thời sản sinh ra nguồn năng lượng tốt để gia đình êm ấm, làm ăn phát đạt. Và để đạt hiệu quả trấn trạch cao, bạn nên chọn các bức tượng gỗ Đạt Ma càng có thần thái hung dữ càng tốt, nhất là đôi mắt, sao cho khi người đối diện vào phải có cảm giác run sợ.

 Tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng gỗ Tam Đa hay còn có tên khác là tượng gỗ Phúc – Lộc – Thọ, là một trong những bộ tượng gỗ được yêu thích chỉ sau tượng gỗ Di Lặc. Sở dĩ như vậy, bởi 3 ông Tam Đa – Phúc Lộc Thọ chính là hiện thân cho những mưu cầu cơ bản nhất của con người: may mắn, hạnh phúc (Phúc), tiền tài, giàu có (Lộc) và cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ (Thọ).  Đây là một mẫu tượng gỗ không chỉ thích hợp để thờ cúng mà còn có thể dùng làm quà biếu, quà tặng. Do nhu cầu hiện nay, tượng Tam đa được làm bằng nhiều chất liệu gỗ khác nhau để cho người dùng dễ chọn lựa hơn như: Tượng Tam Đa bằng gỗ hương, tượng Tam Đa bằng gỗ sưa, tượng Tam Đa bằng gỗ bách xanh… Bạn có thể chọn bất cứ chất liệu gỗ nào phù hợp với bạn nhất và đây đều là món quà tặng đặc biệt với lời chúc sức khỏe và trường thọ tới gia chủ.

Tượng gỗ Quan Vân Trường

Có lẽ không ai xa lạ gì với hình ảnh vị tướng quần chuyển trừ gian diệt ác bảo vệ dân lành này trong các tác phẩm điện ảnh cũng như trong các tác phẩm văn chương. Tượng gỗ Quan Công không chỉ mang tài lộc mà còn là vật phẩm phong thủy dùng để trấn tà. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa để tặng sếp, nhất là với những người đang gặp vấn đề khó khăn trên còn đường công danh. Đặt tượng ngay phòng làm việc sẽ giúp dẹp trừ những người chuyên nói xấu, tiểu nhân cản đường thăng tiến trong công việc.

Tượng gỗ Di Lặc

Tượng gỗ Di Lặc là một trong những mẫu tượng được nhiều người yêu thích, là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc. Với nụ cười hiền từ nên nhiều người tin rằng thờ tượng Phật Di Lặc có thể giúp chúng sinh vượt qua được mọi gian nan trong cuộc đời một cách dễ dàng. Người Việt thường hay dùng tượng gỗ để làm quà tặng biếu là bởi tượng mang tới cho gia đình không khí ấm áp, xua tan được tà khí cũng như hút khí vào nhà cho gia chủ. Có rất nhiều mẫu tượng Di lặc khác nhau phổ biến nhất là:

Tượng Di Lặc ngồi gốc đào: tượng phật Di Lặc mang ý nghĩa bình an hạnh phúc, khi kết hợp với cây đào biểu tượng cho sức khỏe trường thọ là một món quà đẹp để tặng cho người cao tuổi hoặc trong những dịp mừng thọ.

Tượng Di Lặc ngồi gốc cây tùng: Cây tùng loài cây có thể chịu được gió tuyết khắc nghiệt của phương Bắc vươn lên để sống cùng trời cao. Là biểu tượng của người quân tử không từ nan bất cứ việc gì. Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng ngoài ý nghĩa phong thủy, mang tài lộc còn thể hiện được khi chất và quyền uy khi được đặt trong các không gian như văn phòng làm việc.

Tượng Di Lặc ngũ phúc: một trong những mẫu tượng không thể bỏ qua với hình ảnh 5 đứa trẻ vui đùa bên Phật Di lặc thể hiện sự sum vầy và hạnh phúc của gia đình.

Tượng gỗ Cây Tùng

Tùng một trong 4 biểu tượng thường thấy của tranh tứ quý; là một trong những hình ảnh đẹp với sức sống mãnh liệt. Vì tùng luôn sống tại những nơi cằn cỗi, trên các vách đá cheo leo, núi cao vực sâu. Mặc dù điều kiện khó khăn như vậy nhưng cây tùng vẫn tồn tại như thường. Chính vì thế mà người ta mệnh danh cho cây tùng là Chúa Trùm Thảo Mộc.

Hình ảnh tượng gỗ cây tùng mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy giúp mang lại thuận lợi may mắn trong công việc, gia đình êm ấm, cùng sức khỏe, tài lộc. Đặc biệt tùng còn là loài cây dùng để xua đuổi các loại khi xấu và thu hút vận khí tốt vô cùng hữu hiệu.