Theo quan niệm dân gian về phong thủy, nhiều người tin rằng bài trí tượng gỗ đúng hướng sẽ giúp chuyển hóa năng lượng, hút tài lộc, cũng như sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt. Dù ai cũng hiểu điều này nhưng tìm được vị trí đắc địa để thờ cúng hoặc bày trí tượng gỗ không phải là điều đơn giản, bởi nếu mắc phải sai lầm rất dễ làm cho gia chủ gặp xui xẻo. Bài viết dưới đây của Tượng Gỗ VIP sẽ giúp các bạn lựa chọn vị trí đặt tượng để mang lại nhiều tài lộc, may mắn nhất.

Những vị trí đặt tượng gỗ giúp chủ nhân hái ra tiền

Nhiều người tin rằng có thể đặt tượng gỗ ở bất cứ nơi nào họ muốn, chỉ cần là nơi cao ráo, không gần những nơi uế tạp như nhà vệ sinh, phòng bếp hay phòng ngủ là được. Điều này đúng nhưng không đủ, bởi nếu lựa chọn sai vị trí thì cũng không thể nào giúp cho bức tượng phát huy hết tác dụng chiêu tài, hay bảo vệ gia chủ khỏi các luồng khí xấu đồng thời có thể rước họa vào thân.

Một bức tượng đạt chuẩn phải giúp cân bằng Âm dương ngũ hành từ màu sắc, chi tiết, cùng hướng đặt tượng. Cụ thể, theo quy luật Âm Dương sẽ có 8 hướng và 24 sơn tương ứng với các hành được thiết lập dựa trên 3 yếu tố là Thiên – Địa – Nhân (trời – đất – người). Chính vì thế, hướng đặt tượng sẽ ảnh hưởng lớn lao đến cuộc sống của con người. Bởi dù vận mệnh chúng ta, theo quan điểm tâm linh đều được sắp đặt trước, nhưng nếu biết đặt tượng phong thủy đúng hướng, có thể khắc chế được cái xấu của mệnh đồng thời phát huy các điểm tốt mà mệnh đang có.

Do vậy, trong quá trình đặt tượng, mệnh của gia chủ phải phù hợp với 1 trong 8 hướng, mới đem lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống gia đình. Ví dụ như đặt tượng gỗ theo hướng Nam thuộc âm hỏa ứng với cung Danh Vọng giúp gia chủ dễ được thăng tiến trong sự nghiệp, công danh. Tuy nhiên, vì là hành hỏa nên cần phải lựa chọn tượng có màu đỏ.Tuy nhiên, với người mệnh Kim thì đây không phải là hướng để đặt tượng gỗ phù hợp nhất. Hoặc khi bày trí tượng gỗ ở hướng Tây với mong muốn sẽ sớm sinh con quý tử, con đàn cháu đống, hướng thường được các gia đình hiếm muộn đặt. Trong trường hợp đặt tượng ở hướng Bắc, thuộc dương Thủy, đây là hướng của công danh sự nghiệp, phù hợp với người mệnh giúp mọi chuyện hanh thông phát đạt, nhưng lại sẽ gây khó khăn cho những người mệnh hỏa vì bị xung khắc. Vì lẽ đó, ngoài việc biết tuổi, mệnh, thì phải hiểu được bản thân gia chủ mong muốn điều gì, thì mới có thể tìm được hướng phù hợp để kích hoạt, để tượng gỗ trở thành vật phẩm phong thủy có giá trị phò tá, giúp đỡ và bảo vệ cho gia chủ 1 cách hữu hiệu nhất.

Ngoài hướng, mệnh hay tuổi, chất liệu và loại tượng gỗ sử dụng cũng góp phần quan trọng để tìm vị trí phù hợp.

Trong thị trường tượng gỗ phong thủy hiện nay có rất nhiều loại tượng khác nhau để phục vụ cho nhu cầu khách hàng như tượng phật, tượng bồ tát hay những danh nhân văn hóa như tượng Quan Công, tượng Khổng Minh. Và tùy từng loại tượng mà lựa chọn hướng đặt phù hợp nhất.

Nếu bạn muốn thỉnh tượng Khổng Minh, tượng Chu Văn An bạn sẽ phải chọn cung Trí Thức để đặt tượng. Trong khi đó, nếu bạn thờ tượng Di Lặc bạn có thể chọn cung Phú Quý để nhận được nhiều may mắn, hạnh phúc…

Tương tự, nếu bạn bày trí tượng Quan Công, tượng Trần Hưng Đạo, tượng Đạt Ma Sư Tổ vào cung Quý Nhân sẽ giúp gia chủ luôn được các vị thần, Phật này bảo vệ khỏi các nguồn năng lượng xấu đồng thời sẽ sớm thu về những nguồn năng lượng tốt.

Ngoài việc đặt tượng đúng hướng, bạn cũng cần tránh đặt tượng ở vị trí sát mặt đất, tootr nhất nên cao hơn mặt đất ít nhất khoảng 1m với tượng Phật. Tuy nhiên, với các linh vật chiêu tài thì phải đặt thấp, gần cửa ra vào quay mặt

vào trong mới có thể thu được nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra, không nên đặt chung tượng cùng với bàn thờ tổ tiên, không đặt sát hoặc quay hướng vào gian bếp, nhà vệ sinh, không đặt trong phòng ngủ…Tốt nhất nếu bạn không có kiến thức về phong  thủy thì nên nhờ thầy tới để chọn lựa hướng giúp thu được nhiều may mắn tài lộc cho bạn.