Hổ vốn được xem là chúa sơn lâm, con vật đứng đầu trong thiên nhiên hoang dã. Chính vì thế trong phong thủy hổ cũng là linh vật mạnh mẽ được thờ cúng nhiều nhất trong dân gian. Theo phong thủy, gia đình nào cũng phải có sự cân bằng Âm – Dương mới có thể yên ấm hạnh phúc. Tượng con Hổ chính là linh vật giúp cân bằng các loại năng lượng trên. Ngoài ra, hổ còn được xem là loài vật giúp bảo vệ hướng tây của ngôi nhà, bảo vệ cho gia chủ, đảm bảo tiền tài, sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Là biểu tượng của sự quyền uy nên tượng hổ không chỉ thích hợp với người tuổi dần mà còn có thể giúp chủ nhận thăng tiến trong công việc, nếu biết đặt theo đúng phong thủy.

Ý nghĩa của tượng hổ trong phong thủy

Hổ không chỉ có sức mạnh mà chúng còn rất hung hãn, liều lĩnh và dám đứng lên đối đầu với tất cả các loại kẻ thù. Nên khi sử dụng tượng gỗ hổ sẽ có khả năng trấn trạch, bảo vệ cho gia chủ tránh được những điều không may, những điều xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc. Với nanh vuốt sắc nhọn của mình, hổ có thể tiêu diệt được ma quái khiến cho các loại ma tà không dám xâm nhập vào trong nhà.

Là biểu tượng của chúa sơn lâm, với sức khỏe phi thường nên khi thờ tượng hổ trong nhà sẽ giúp tránh được ốm đau, sức khỏe dồi dào. Hổ là con vật luôn chiến đấu không mệt mỏi nhờ vậy sẽ giúp cho gia chủ làm ăn, buôn bán phát đạt.

Ngoài ra, hổ tuy mạnh mẽ nhưng lại vô cùng khéo léo, kiên nhẫn có thể bất động ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ để tóm gọn con mồi. Nên thờ tượng hổ trong nhà còn giúp gia chủ biết cách nắm bắt thời cơ, từ đó thu được lợi nhuận, tiền vào như nước, của cải bền vững.

Những người có địa vị trong xã hội, người có chức quyền hay lãnh đạo…mà đặt tượng hổ trong nhà sẽ như “hổ mọc thêm cánh” gia tăng uy quyền cho bản thân, biết dẫn dắt mọi người đi đúng hướng, đạt kết quả cao, được nhiều người nể phục và kính trọng, khiến các thế lực xấu phải sợ hãi, không dám đối đầu.

Bài trí tượng hổ theo phong thủy

Cùng với rồng, hổ là 1 trong hai linh vật oai linh nhất vũ trụ. Nên khi đặt tượng hỗ trong nhà sẽ giúp gia đình luôn được bảo vệ và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách, sẽ rất dễ mang lại đại họa khó lường. Do đó, việc bày trí tượng hổ cũng tuân thủ những nguyên tắc nhất định để tránh phạm phải những điều cấm kỵ.

Tượng hổ phải được đặt ở trên bàn cao, không được để dưới đất, tốt nhất là trên bàn làm việc, đầu hổ hướng ra ngoài  để công việc kinh doanh được thuận lợi. Không được đặt đầu tượng hổ hướng thẳng vào trong nhà sẽ bị rơi vào trạng thái hổ săn mồi rất dễ gây họa cho cả gia đình.

Ba tuổi Dần, Ngọ, Tuất nếu muốn đặt tượng hổ thì nên tham khảo ý kiến thầy phong thủy nếu không dễ bị ốm đau, gặp xui xẻo trong công việc.

Tượng hổ chỉ nên đặt ở phòng khách, không nên đặt phòng ngủ và đối diện với cửa chính, có thể gây bất an cho vợ chồng, còn nếu đặt đối diện phòng khách gây ảnh hưởng tới hàng xóm, do hổ có con mắt dữ, hung tợn gây ra nổi sợ hãi cho ai đối diện với hổ.

Như có nói hổ là con vật oai nghiêm nhất nên gia chủ cần phải hết sức lưu ý và cẩn trọng trong việc đặt tượng hổ. Bởi nếu không cẩn thận, có thể gây ra nhiều tai họa, không chỉ cho đời này mà còn cho cả đời sau. Bởi hộ có năng lượng rất mạnh mẽ, vì thế gia chủ muốn đặt tượng hổ bản mệnh cần phải vững mới có thể gánh vác được sức mạnh quyền uy từ hồ,nếu không sẽ bị hổ lấn át gây ra nhiều khó khăn cho gia chủ.