Tượng Di Lặc là một trong những tượng Phật được thờ cúng phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay, không chỉ trong các đền, chùa mà còn xuất hiện khắp mọi nơi như nhà hàng, văn phòng, công ty. Đây được coi là vật phẩm phong thủy cầu tài lộc không thể thiếu đối với những người làm kinh doanh, buôn bán.

Trong số các chất liệu dùng để làm tượng phật Di lặc, gỗ là chất liệu được ưa chuộng hơn cả, đặc biệt là tượng Phật Di Lặc bằng Gỗ hương. Tại sao tượng Di Lặc bằng gỗ hương lại được nhiều gia đình yêu thích đến vậy? Hãy cùng Tương Gỗ VIP đi tìm đáp án bằng bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của tượng Di Lặc bằng gỗ hương

Phật Di Lặc theo truyền thuyết là vị thần có thể hóa giải hết những nỗi buồn phiền, căng thẳng của chúng sinh nên ngài chính là tượng  trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc. Nụ cười của Ngài mang lại nguồn năng lượng tích cực đến nỗi, ngài ở đâu thì chỗ đó chỉ toàn niềm vui tiếng cười mà thôi. Đặc biệt hình ảnh bụng Phật Di Lặc cũng chính là nơi chứa đựng hết mọi ai oán, buồn phiền của nhân gian. Chính vì thế, nhiều người xoa bụng Phật Di Lặc với mong muốn toàn bộ các buồn phiền được nguôi ngoai đồng thời mang tới nhiều may mắn và phước lành.

Ngoài xưa tan buồn phiền, Phật Di Lặc còn tượng trưng cho sự phồn thịnh, tài lộc. Chính vì thế tượng Phật Di Lặc thường gắn liền hình ảnh phong thủy mang ý nghĩa tài lộc như thỏi vàng, tiền xu. Chiếc túi vải Ngài luôn mang theo bên mình được cho là nơi chứa đựng rất nhiều vàng bạc, châu báu của bên trong, để phân phát cho những gia đình nghèo khổ ở nhân gian.

Trái ngược với tượng Đạt Ma càng dữ tợn càng tốt, khi chọn tượng Di Lặc bạn nên chọn các bức tượng càng tươi vui thì càng mang lại may mắn, bụng Phật càng lớn thì càng nhiều của cải mang tới cho gia đình.

Tại sao tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương lại phổ biến?

Trong rất nhiều loại gỗ được chọn để làm tượng Di Lặc như gỗ bách xanh, gỗ xá xị, gỗ cẩm thị, sơn huyết… thì gỗ hương được yêu thích hơn cả. Ngoài việc là loại gỗ nhóm I thì gỗ hương còn có màu đỏ đặc trưng, vân đẹp, có chiều sâu cùng khả năng chống mối mọt khá tốt, nên rất thích hợp để chế tác tượng phật Di Lặc.

Không những vậy, so với các nguồn gỗ quý khác đang bị khai thác cạn kiệt thì gỗ hương lại rất dồi dào với các nguồn nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi hoặc Lào nên giá thành khá phải chăng và không bị đội giá lên do nguồn cung ổn định.

Nên bài trí tượng Phật Di Lặc ở đâu?

Vì tượng Di Lặc tượng trưng cho tài lộc, may mắn nên để hút được nguồn năng lượng tốt, hóa giải các nguồn khí xấu trong nhà, bạn nên đặt tượng nhìn thẳng ra cửa. Ngoài ra, các hướng Đông hoặc góc Đông Nam trong ngôi nhà cũng là nơi tốt lành đặt tượng Di Lặc để cầu bình an cho gia đình.

Đối với công ty, văn phòng, bạn nên đặt tượng Phật ở trên két sắt, tủ đựng tiền. Vì là tượng phong thủy các bạn cần lưu ý tránh đặt tượng dưới đất , hoặc khu vực phía dưới cầu thang mà nên chọn những khu vực cao ráo, sạch sẽ để có thể nhận được các giá trị phong thủy tốt nhất từ tượng mang lại.