Tỳ Hưu linh vật chiêu tài số 1 được rất nhiều người, đặc biệt là dân buôn bán yêu thích và lựa chọn để cầu công danh sự nghiệp. Dù rất được ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết Tỳ Hưu thực chất là con gì, có nguồn gốc của nó ra sao, và tác dụng của nó như thế nào.

Tượng tỳ hưu là gì?

Tỳ Hưu là tên gọi của một loài mãnh thú, 1 trong chín con của rồng. Có đầu giống đầu rồng, thân giống thân ngựa, chân thì lại giống chân kỳ lân. Là 1 mãnh thú tập hợp các đặc điểm nổi trội từ nhiều con vật khác nhau nên Tỳ Hưu cũng sở hữu sức mạnh rất đặc biệt mà không loài nào có được.

Điểm đặc biệt của Tỳ hưu là chúng không có hậu môn và thức ăn của chúng chính là vàng bạc, châu báu. Nên dân gian tin rằng nếu ai sở hữu Tỳ Hưu sẽ nhanh thăng tiến trong sự nghiệp, giàu có trong kinh doanh.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tỳ Hưu

Chiêu tài, thu hút tiền bạc, giúp thăng quan tiến chức

Như có nói ở trên, Tỳ Hưu chỉ có miệng không có hậu môn, với bụng to cùng hàm răng sắc nhọn, miệng rộng nên tỳ hưu có thể nuốt hàng đống vàng bạc, châu báu vào bụng mà chẳng sợ no, cũng như thất thoát ra ngoài. Bởi vậy Tỳ Hưu rất biết cách thu hút tiền bạc cũng như giữ của cho chủ nhân của nó. Người ta cũng thường chọn những con Tỳ Hưu miệng rộng, mông to và thường đặt hướng ra cửa chính để hút tài lộc từ bốn phương.

Tác dụng trấn tà, giúp đem lại may mắn, bình an

Tương truyền Tỳ Hưu  còn được biết đến với tên gọi Tịch tà vốn là một loài rất hung dữ, ngoài ăn châu báu còn chuyên tìm bắt và cắn hút tinh khí của các loài yêu tinh. Với hàm răng sắc nhọn, lại sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội từ các mãnh thú khác, nên tỳ hưu một mình có thể chống chọi, tiêu diệt các loài tà ma, yêu quái, cũng như hóa giải sát khí từ chúng.

Nên đặt tượng Tỳ hưu ở các hướng như hướng Thiên y, hướng Sanh khí, hướng Diên niên, hướng Phục Vị, nhất là hướng Sanh khí sẽ giúp xua đuổi tà khí, tạo vận mệnh tốt cho các thành viên trong gia đình.

Hóa giải sát tinh

Tượng Kỳ Hưu còn có khả năng hóa giải Ngũ hoàng đại sát -một loại sát tinh, thường mang tới những điềm xấu, những điều bất lợi cho mọi người về cả tài vận và sức khỏe. Để làm được điều này, gia chủ có thể đặt tượng 2 con Tỳ Hưu ngay ở phía cửa chính sẽ giúp hóa giải những sát khí này, bảo vệ các thành viên trong gia đình một cách tốt nhất, nhận được nhiều tài lộc hơn.

Lưu ý khi mua tượng Tỳ hưu

Khi mua tượng gỗ Tỳ Hưu cần lưu ý chọn tượng không có hậu môn để giữ được tiền tài không bị hao tán hay trôi đi mất. Ai muốn phát triển công danh sự nghiệp thì nên chọn tượng Tỳ Hưu có cánh, có sừng và có mông nhỏng cao, hơi thuôn. Nếu muốn cầu sức khỏe dồi dào, cầu bình an thì chọn tượng Tỳ Hưu có mông thuôn, có râu và không cánh.

Cách khai quang và bài trí tỳ hưu

Giống như nhiều linh vật khác như Thiềm Thừ, bạn buộc phải khai quang thì khi thờ Tỳ Hưu mới mang tài lộc may mắn tới cho bạn. Sau khi mua bạn có thể đem đặt trên chùa để hấp thụ linh khí, như vậy tỳ hưu mới có thể phát huy được tác dụng, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Khi đem tới chùa  nên dùng 1 miếng vải đỏ phủ lên đầu Tỳ Hưu rồi nhờ các sư thầy làm lễ, tụng kinh. Tốt nhất nên đặt tỳ hưu trên điện Tam Bảo của chùa để các sư thầy “chú” cho tỳ hưu thì mới có thể hấp thụ linh khí tốt nhất.

Cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu tại nhà

Trong trường hợp không muốn khai quang điểm nhãn tại chùa, gia chủ có thể tiến hành lễ tại nhà. Trước khi khai quang cũng nên lấy tấm vải đỏ bịt mắt tỳ hưu lại, sau khi làm xong lễ khai quang mới lật tấm vải đỏ ra. Vì tương tự như tượng thiềm thử, tỳ hưu nhìn thấy ai đầu tiền nó sẽ nghĩ đó là chủ nhân và tìm cách chở, bảo vệ mang đến tài lộc, công danh cho người đó.

Để tiến hành hày đặt tỳ hưu hướng về phía Thần Tài, chắp tay, đọc chú rồi quay tỳ hưu về phía mình. Tiếp theo lấy tăm bông chấm một chút nước chè chấm vào mắt tỳ hưu, theo thứ từ mắt trái rồi đến mắt phải, lặp đi lặp lại 3 lần. Tay trái giữ tỳ hưu, ngón cái tay phải xoa đầu tỳ hưu từ trước ra sau lặp lại 3 lần. Tiếp đó là thả lỏng tai, tháo vải đỏ ở cổ tỳ hưu để chúng bắt đầu ăn tiền. Đồng thời kết thúc việc khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu.