Showroom: 93 Trường Chinh, TP Quãng Ngãi
Hotline: 0974840369

Tương tự như tranh tứ quý, tranh tứ linh cũng là 1 trong những sản phẩm tranh gỗ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi giá trị nghệ thuật và tâm linh của dòng tranh này.

Tranh Tứ Linh bằng gỗ gồm 4 linh vật theo tín ngưỡng dân gian là Long (Rồng) – Lân (Kỳ lân) – Quy (Rùa) – Phụng (Phượng Hoàng). Một bức tranh Tứ Linh đẹp phải là bức tranh thể hiện được cái hồn, sự uy nghiêm và thần thái của cả 4 linh vật này. Long, theo dân gian, là biểu tượng của quyền uy và sức mạnh tối thượng. Lân tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc. Quy biểu trưng cho sự trường thọ và sức khoẻ. Trong khi đó, phụng tượng trưng cho vẻ đẹp sự cao quý. Vì thế, tranh gỗ tứ linh với hình dáng bốn loài vật trong truyền thuyết còn là biểu tượng của địa vị và quyền lực, giàu sang, phú quý và trường tồn.

Ý nghĩa phong thuỷ của tranh gỗ Tứ Linh có tác dụng tăng cường vận khí, xua đuổi tà ma, mang đến cho gia chủ sự quyền lực của rồng, sự may mắn và phúc lộc của kỳ lân, sự trường thọ của rùa và sự sang trọng của chim phượng.

Ngày nay, có rất nhiều nhiều chất liệu gỗ được sử dụng để chế tác tranh Tứ Linh. Tuy nhiên, tranh tứ linh bằng gỗ hương được nhiều người ưa chuộng nhất bởi vân gỗ đẹp và mùi hương đặc trưng của loại gỗ này.

Không giống như dòng tranh Tứ Quý có thể thêm thắt nhiều chi tiết phụ họa, tranh Tứ Linh được điêu khắc tỉ mỉ, tinh xảo theo một số quy tắc nhất định, mang đậm bản chất tâm linh, trang nghiêm của bốn linh vật phong thủy.

Trong dân gian, tranh Tứ Linh cũng được cho là đại diện của 4 vị thần cai quản 4 phương, mang sức mạnh của bốn nguyên tố chính của trời đất: Nước – Lửa – Đất – Gió. Người Trung Hoa tin rằng đây là bốn vị thần canh giữ 28 chòm sao trong thiên văn, có sự ảnh hưởng và điều phối hoạt động của thế giới.

Tượng gỗ VIP chuyên cung cấp các mẫu tượng gỗ nói chung và Tranh tứ linh đẹp nói riêng được chế tác nguyên khối, điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế, sắc sảo và có hồn.