Showroom: 93 Trường Chinh, TP Quãng Ngãi
Hotline: 0974840369

Với sự phát triển của xã hội như hiện nay, nhu cầu trang trí làm đẹp cho gia đình ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên, với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, việc trang trí không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn phải phù hợp phong thuỷ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nhiều gia đình đã lựa chọn treo tranh Tứ Quý để làm bừng sáng không gian cũng như mong tốt lành tới cho ngôi nhà.

Bộ tranh Tứ Quý hay còn gọi là tranh Tùng Cúc Trúc Mai là 1 bộ tranh gồm bốn bức riêng biệt về bốn loại cây là biểu tượng trong văn chương thi ca xưa. Người Trung Quốc cho tin rằng Tùng Cúc Trúc Mai là bốn loại cây thể hiện những phẩm chất cao quý mà người Quân tử cần có như Tùng – hiên ngang, luôn ngẩng cao đầu; Cúc – dù tàn nhưng vẫn giữ nguyên vẹn chí khí của người quân tử; Trúc – ngay thẳng chính trực; Mai – kiên trì, vượt khó để thành công.

Theo quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức… Ở Việt Nam, bộ tứ còn được hình tượng hoá thành cụm biểu tượng tứ bất tử gồm bốn vị thần: Sơn Tinh, Chử Đồng Tử, Mẫu Liễu Hạnh và Thánh Gióng.

Như vậy, xuất phát từ những biểu tượng của bốn mùa nhưng tứ quý không chỉ là hình ảnh thể hiện cho khí hậu bốn mùa mà đã biến thành biểu tượng của nhiều điều tốt lành khác, như là biểu tượng cho sự may mắn, đầy đủ.

Để có một bộ tranh tứ quý bằng gỗ đẹp người thợ điêu khắc phải có kinh nghiệm, sự khéo léo và tỉ mỉ chọn lựa những thân gỗ đẹp, bền chắc. Hiện tại, có rất nhiều chất liệu được sử dụng để tạo nên tranh. Tuy nhiên, chất liệu được ưa thích hơn cả để tạo nên bộ tranh gỗ mỹ nghệ cao cấp là gỗ hương. Tranh tứ quý bằng gỗ hương đẹp, bền chắc và đặc biệt là hương thơm thoang thoảng của gỗ sẽ mang đến cảm giác ấm áp và thoải mái cho gia đình.

Tượng gỗ VIP chuyên cung cấp các mẫu tượng gỗ nói chung và tranh tứ quý đẹp nói riêng được chế tác nguyên khối, điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế, sắc sảo và có hồn.