Showroom: 93 Trường Chinh, TP Quãng Ngãi
Hotline: 0974840369

Nếu bạn là 1 fan của phim kiếm hiệp chắc hẳn cái tên “Đạt Ma sư tổ” sẽ không còn xa lạ gì với bạn. Tương truyền, Sư tổ Đạt Ma được coi là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học và Võ thuật Trung Quốc. Theo truyền thuyết, Đạt Ma sau khi đông du sang Trung Hoa, tu tại núi Tung Sơn, chùa Thiếu Lâm. Tại đây, ông đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho nhà sư Thiếu Lâm và hình thành môn võ Thiếu Lâm. Ông cũng được xem là cha đẻ của Thiền công Trung Quốc.

Trong Phật giáo, Đạt Ma sư tổ là vị phật thứ 28. Chính vì thế, việc thờ cúng, bài trí tượng Đạt Ma sư tổ là một điều dễ hiểu đối với các quốc gia theo đạo Phật như Việt Nam.

Theo phong thủy, tượng Đạt Ma đặt trong nhà nhằm mục đích trấn trạch, tránh tà ma ngoại đạo xâm nhập, giúp ngăn cản những nguồn năng lượng xấu đi vào nhà, đồng thời sản sinh ra nguồn năng lượng tốt để gia đình êm ấm, làm ăn phát đạt. Và để đạt hiệu quả trấn trạch cao, tượng gỗ Đạt Ma phải có thần thái càng hung dữ càng tốt.

Chính vì thế khi điêu khắc một pho tượng gỗ Đạt Ma đẹp, nghệ nhân sẽ gặp khó khăn trong việc điêu khắc đôi mắt làm sao phải vừa to nhưng lại sâu thẳm, thần thái như đang nhìn vào hư vô, đôi mắt trừng trừng bất động và như có mãnh lực vô hình khiến người ta phải khiếp sợ.

Ngoài ra, gia chủ nên đặt tượng quay mặt ra phía cửa chính hoặc những hướng có ảnh hưởng xấu để khống chế những năng lượng không tốt. Những người có địa vị, làm quan chức cao có thể đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng khách và phòng làm việc để tăng cường thêm sức mạnh và sự ảnh hưởng của mình.

Tượng Gỗ VIP chuyên cung cấp các mẫu tượng chuyên cung cấp các mẫu tượng gỗ nói chung và tượng gỗ Đạt Ma đẹp nói riêng được điêu khắc tinh tế, sắc sảo và có hồn.