Showroom: 93 Trường Chinh, TP Quãng Ngãi
Hotline: 0974840369

Ngoài ông Phúc và ông Lộc, ông Thọ là một trong 3 vị tiên được biết đến rộng rãi nhất trong tín ngưỡng thờ cúng nước ta. Bộ ba ông Phúc-Lộc-Thọ được thể hiện trong rất nhiều sản phẩm khác nhau như tranh, làm hoa văn trên các sản phẩm gốm sứ, nhưng phổ biến hơn cả vẫn là chạm khắc thành tượng. Thông thường, nhiều người hay trưng bộ 3 tượng Tam Đa cùng lúc nhưng cũng có thể trưng riêng lẻ, đặc biệt các mẫu tượng ông Thọ bằng gỗ – biểu tượng sức khỏe – được rất nhiều gia đình ưa chuộng bài trí trong nhà.

Ông Thọ, theo truyền thuyết là 1 vị quan sống dưới thời nhà Hán, tượng trưng cho cuộc sống cuộc sống sung túc, khỏe mạnh và dài lâu. Chính vì thế, việc thờ cúng tượng ông Thọ đã trở thành nét đẹp tâm linh đối với nhiều người Việt.

Khi trưng bày tượng gỗ ông Thọ, để phát huy được hết những ý nghĩa về phong thủy, quý khách nên đặt tượng gỗ ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, đối diện với lối ra vào cửa chính. Nên tựa lưng tượng ông Thọ vào tường hoặc những vách cố định để tăng độ vững chãi và chắc chắn. Không nên đặt tượng ở ngay phía trước cửa sổ, trước căn bếp, phòng tắm hay phòng ngủ. Ngoài ra, do ông Thọ không phải là một vị thần trong Phật giáo, nên không thờ cúng như đức phật. Vì thế, bạn không nên đặt tượng gỗ ông Thọ lên bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên, cũng cần tránh đặt tượng ông Thọ ở vị trí thấp sẽ thiếu sự tôn trọng và không có lòng thành kính. Làm vậy sẽ không mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Tượng gỗ VIP chuyên cung cấp các mẫu tượng gỗ nói chung và tượng gỗ ông Thọ đẹp nói riêng được chế tác nguyên khối, điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế, sắc sảo và có hồn.