Tượng Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng quen thuộc trong tín ngưỡng Phật Giáo tượng trưng cho sự hoan hỉ hạnh phúc của con người. Được xem là vị Phật cuối cùng thay thế cho Phật Thích Ca Mâu Ni, nên Phật Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi, Ngài hiện hữu ở tất cả mọi nơi từ chùa chiền, cho đến các cửa hàng, khách sạn, nhà riêng…với nụ cười rạng rỡ, thân hình mập mạp và tướng ngồi thoải mái, ung dung tự tại.

Nhiều người cho rằng, Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc nên đặt trong nhà sẽ mang lại niềm vui, sự giàu có, khỏe mạnh. Ngày nay, do nhu cầu thỉnh tượng Phật Di Lặc về thờ ngày càng cao nên nhiều nghệ nhân đã chế tác ra rất nhiều bức tượng khác nhau. Chính vì thế, khi chọn tượng Phật Di Lặc về để thờ, các bạn cần hiểu rõ ý nghĩa phong thủy của từng bức tượng để mang lại vận may cho gia đình. Sau đây là một số tượng Phật Di Lặc tiêu biểu hay được trưng bày trong gia đình mà Tượng Gỗ VIP muốn giới thiệu để các bạn tham khảo.

Tượng phật Di Lặc chơi đùa cùng trẻ nhỏ

 Hình ảnh Phật tươi cười bao xung quanh là 5 tiểu đồng đứa nhéo tai, đứa véo mũi, đứa xoa đầu, đứa thì chơi đùa xung quanh. Mặc dù bị những tiểu đồng này làm phiền, nhưng Phật Di Lặc vẫn cười vui vẻ. Ý nghĩa của bức tượng này là chúng ta nên bỏ qua những chướng ngại, phiền phức dễ làm cho con người nổi cáu. Hãy sống an vui tự tại, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ngoài ra, biểu tượng chơi cùng với trẻ nhỏ còn mang ý nghĩa cầu mong gia đình đông đúc, con đàn cháu đống. Bức tượng này cũng thường được dùng để tặng cho những gia đình hiếm muộn với hy vọng sớm có tin vui.

Tượng Di Lặc ôm đá

Hình ảnh Phật Di Lặc cúi xuống ôm phiến đá như muốn ôm trọn mọi nỗi buồn và tìm cách hóa giải thành những chuyện vui vẻ.  Ngoài ra, đá trong phong thủy mang ý nghĩa trường tồn, vững như bàn thạch. Nên Tượng Phật Di Lặc ôm đá là biểu tượng thể hiện sức khỏe và tài lộc bất tử với thời gian. Ngoài ra, những ai hay bị căng thẳng trong công việc nên đặt tượng này trên bàn làm việc nhắc nhở mình dù có khó khăn, gian khổ hãy luôn mỉm cười để vượt qua.

Tượng Di Lặc kéo bao tiền

Tượng Di Lặc kéo bao tiền mang ý nghĩa may mắn ấm no, hạnh phúc, của cải đủ đầy, cũng là là mong muốn của bất kỳ gia đình nào trên thế giới này. Theo quan niệm của người xưa trong túi vải của Phật Di Lặc chứa rất nhiều vàng bạc, châu báu, và Ngài mang nó đi lang thang khắp nơi để ban tặng cho những kẻ nghèo khó. Nên hinh ảnh Tượng Phật Di Lặc tươi cười kéo bao tiền tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, thịnh vượng.

Bức tượng này thường được bày trí tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, với mong ước Ngài sẽ phù hộ cho công việc làm ăn ngày càng thuận lợi và phát đạt. Bạn có thể đặt tượng Di Lặc kéo bao tiền này ở góc Đông Nam để cầu tiền tài, và đặt hướng Bắc để cầu cho sự nghiệp được thăng tiến.

Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng

Tùng một trong bốn biểu tượng Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai) là hình ảnh ẩn dụ được sử dụng trong thi ca, văn học, hay ngày này còn trở thành cảm hứng để các nghệ nhân chế tác tranh tứ quý. Tùng đại diện cho mùa xuân, mùa của sự sống, sinh sôi nảy nở.

Ngoài ra, tùng còn là loài cây có sức sống kiên cường, mạnh mẽ có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của mùa đông để vươn lên đón mùa xuân ấm áp. Do đó, Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng ám chỉ mong muốn con người có sức sống mãnh liệt, không đầu hàng từ bỏ, vượt qua được mọi bệnh tật, tai ương và sống khỏe mạnh.

Không những vậy, tùng còn tượng trưng cho phẩm chất của người quân tử hiên ngang, luôn giữ tấm lòng thanh cao dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đây thực sự là món quà ý nghĩa dành tặng cho ai phải trải qua khó khăn gian khổ, hay đang theo đuổi mưu cầu công danh sự nghiệp. Ngoài ý nghĩa trên tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng còn có thể giúp xua đuổi tà ma, mang lại sự yên bình cho gia chủ.

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô

Vì Phật Di Lặc là biểu tượng của sự bình an, tiền tài và phú quý, nên không khó hiểu vì sao tượng Phật Di Lặc lại được đặt trong ô tô, nhất là với những người thường xuyên phải đi xa hãy đi dài ngày.

Ngoài ra, nếu sử dụng các tượng gỗ Di Lặc bằng gỗ ngọc am còn giúp loại bỏ mùi xăng dầu, mùi hôi khó chịu trong xe. Với những thiết kế nhỏ gọn, chạm khắc tinh xảo nên tượng Phật để xe ô tô sẽ mang đến may mắn, bình an và là vật phẩm phong thủy tốt nhất cho xe hơi hiện nay.