Showroom: 93 Trường Chinh, TP Quãng Ngãi
Hotline: 0974840369

Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm là một trong những bức tượng được Phật Tử các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thỉnh về để thờ tại gia nhiều nhất từ xưa tới nay. Bởi Phật Bà Quan Âm hay Bồ Tát Quán Thế Âm, theo  kinh Phật, là một trong hai vị Đại Bồ Tát (cùng Bồ Tát Đại Thế Chí) đứng ở hai bên của Đức Phật A Di Đà ở thế giới Tây Phương Cực Lạc. Nên khi thỉnh Phật Quan Âm về thờ, gia chủ luôn mong muốn được Phật Bà gia hộ cho sức khỏe và bình an.

Hình tượng Phật Bà Quan Âm trong trang phục trắng muốt, đứng trên đài sen, một tay cầm nhành liễu, một tay bưng cam lồ cùng gương mặt hiền từ, phúc hậu, đã trở thành một hình tượng thân quen tới mức bạn có thể gặp hình ảnh này ở bất kỳ ngôi chùa nào ở Việt Nam hay các quốc gia Phật giáo khác trên thế giới. Có lẽ cũng bởi hình tướng như vậy, nên người dân Việt Nam vẫn thường gọi Ngài bằng cái tên vừa gần gũi nhưng cũng hết sức tôn kính là Phật Bà Quan Âm hay Mẹ Quan Âm.

Theo kinh phật, Phật Bà Quan Âm luôn cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh đặc biệt là các hoạn nạn liên quan tới lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Hay gia đình hiếm muộn con cái chỉ cần hướng về Ngài cũng như hết lòng quy cung kính xưng niệm danh hiệu Ngài thì đều được Ngài đến độ thoát.

Vì thế, việc thờ tượng Phật Quan Âm tại nhà được rất nhiều phật tử lựa chọn để thể hiện sự thành tâm kính ngưỡng của mình đối với Đức Phật. Cùng với mong muốn nhận được sự phù hộ về sự bình yên trong cuộc sống, cứu khổ cứu nạn khi gặp những khó khăn trong cuộc đời.

Theo phong thủy, tượng Quan Âm được đặt nhiều nơi như phòng khách, trong xe hơi, phòng làm việc, tốt nhất nên đặt Tượng Phật quay đầu về hướng Đông hay hướng ra cổng chính. Không nên đặt tượng Phật trong phòng ăn hay thờ chung với Thần Tài (vì Thần Tài là vị Thần độ về tài lộc), nên cúng Phật bằng Hoa Quả, đồ chay.

Hình tượng Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Vì thế, khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất chính là khuôn mặt phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành.

Tượng Gỗ VIP chuyên cung cấp các mẫu tượng phật Quan Âm đẹp với nhiều mẫu mã đa dạng. Đặc biệt, các pho tượng không chỉ được tạc đúng tỷ lệ mà còn thể hiện đúng thần thái cũng như sự từ bi bác ái của Mẹ Quán Âm sẽ giúp gia chủ luôn được an yên trong cuộc sống.