Showroom: 93 Trường Chinh, TP Quãng Ngãi
Hotline: 0974840369

Tục bài trí, thờ cúng tượng gỗ Quan Công ở nước ta là do ảnh hưởng từ tín ngưỡng thờ cúng Trung Quốc. Theo đó, người dân tin rằng đặt tượng gỗ Quan Công trong nhà sẽ giúp gia chủ được bảo vệ khỏi những thế lực tà ma ngoại đạo. Bảo vệ thành viên trong gia đình làm ăn thuận lợi, gặp hung hóa cát. Đặc biệt, tượng gỗ Quan Công thường được đặt tại những nơi có hướng xấu, để cưỡng chế cũng như giúp cho vượng khí được sinh ra để đón tài vận.

Quan công có lẽ là 1 trong những vị thần hiếm hoi được cả Phật Giáo, Đạo giáo và Nho Giáo phong làm thần linh có thể sánh ngang hàng với Khổng Tử. Hay trọng Đạo giáo, Quan Vân Trường được thờ như một vị thần tài. Ông còn được phong là “Quan thánh đế quân”, trở thành vị thần “trừ bệnh trừ tà, trừ ma diệt ác, trừ trừ phản nghịch, tuần sát Âm Phủ”.

Quan công luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt quả quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay luôn cầm long đao luôn trong tư thế sẵn sàng trừ gian diệt ác.

Phong thủy quan niệm Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc các tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại, nên đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, để luôn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ chống lại những thế lực xấu, gây ảnh hưởng tới công việc.

Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.

Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Công ở những nơi như phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh, những nơi thiếu sự sạch sẽ và trang nghiêm.

Tượng gỗ VIP chuyên cung cấp các mẫu tượng gỗ nói chung và tượng gỗ Quan Công đẹp nói riêng được điêu khắc tinh tế, sắc sảo và có hồn.