Showroom: 93 Trường Chinh, TP Quãng Ngãi
Hotline: 0974840369

Ngoài thờ cúng Thần Phật, nhiều gia đình Việt còn thờ tượng Tam Đa hay còn được biết đến với tên gọi tượng Phúc – Lộc – Thọ, ba ông là đại diện cho những mưu cầu của con người gồm may mắn, hạnh phúc (Phúc), tiền tài, giàu có (Lộc) và cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ (Thọ).

Nguồn gốc của tượng Phúc Lộc Thọ

Ông Phúc đại diện cho may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Tương truyền, Phúc thần là một vị quan thời nhà Đường luôn hết lòng vì nước vì dân. Ngoài ra, ông còn có 1 gia đình hạnh phúc, tới năm 83 tuổi, gia đình ông đã có tứ đại đồng đường. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có phúc nên ông Phúc trở thành đại diện cho gia đình hạnh phúc, đông con.

Lộc thần hay Thần Tài đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng. Theo truyền thuyết, ông Lộc được sinh tại Giang Tây, sống trong thời Thục Hán, Trung Quốc, là một vị quan lớn dưới thời nhà Tần có rất nhiều bổng lộc, tiền của. Tương truyền, ông hay mặc áo màu xanh lục, trong tiếng Hoa, “lộc” phát âm gần với “lục” nên từ đây ông được xem là đại diện cho sự sung túc, giàu có.

Vị cuối cùng, Thọ thần vốn là một vị thừa tướng dưới thời nhà hán. Sở dĩ ông đại diện cho sự trường thọ vì ông sống đến 125 tuổi.

Thứ tự bày tượng Tam Đa trong nhà

Cũng giống như nhiều tượng Phật khác, tượng ba ông Tam Đa được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch, đồng nguyên chất… Tùy điều kiện kinh tế, gia đình có thể lựa chọn chất liệu phù hợp nhất để bày trí trong nhà. Trong số này, tượng phúc lộc thọ bằng gỗ là tượng phổ biến nhất vì giá cả phải chăng nhưng lại vô cùng bền và mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, gỗ thuộc hành mộc có thể cân bằng hành kim và hành hỏa trong nhà. Nên có thể mang may mắn trên tất cả các lĩnh vực, cùng cuộc sống khỏe mạnh và phúc lành cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Vì thế, cách trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà rất quan trọng. Nếu bố trí không đúng không những không giúp gia chủ gặp may mắn mà ngược lại còn gặp những điều xúi quẩy. Ba ông Phúc, Lộc, Thọ luôn được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể. Tượng Lộc Tinh luôn được đặt ở giữa. Bên phải luôn luôn là ông Phúc tượng trưng cho nguồn năng lượng may mắn, an lành. Ông Thọ được đặt ở bên trái sẽ ban tặng n tuổi thọ và cuộc sống yên bình cho gia chủ.

Tượng Gỗ VIP chuyên cung cấp các mẫu tượng gỗ nói chung và tượng 3 ông Tam Đa đẹp nói riêng được điêu khắc tinh tế, sắc sảo và có hồn.