Showroom: 93 Trường Chinh, TP Quãng Ngãi
Hotline: 0974840369

Thần tài, thổ địa hay thần tài ông địa là hai vị thần nằm trong tín ngưỡng Việt Nam, Trung Hoa và một số nước phương Đông, thường được thờ chung để cai quản tiền bạc, tài lộc cũng như phù hộ cho gia chủ làm ăn gặp nhiều thuận lợi.

Tương truyền, thần Tài vốn là 1 vị Thần Tiên cai quản tiền tài trên trời. Một lần say rượu, Thần Tài bị ngã xuống trần gian. Tại đây,  Ngài phải đi ăn xin kiếm sống. Một nhà buôn thấy bộ dạng tiều tụy của ngài bèn động lòng thương, dọn cơm mời ông ăn. Ngay sau khi thần tài bước vào quán, kỳ lạ thay, cửa hàng đang ế ẩm, không một bóng người, bỗng nhiên khách đông nườm nượp. Nhờ vậy, Thần Tài trở thành vị thần giúp đỡ việc kinh doanh buôn bán cho mọi người. Kể từ đó, nhiều người tin rằng nhà nào được Thần Tài gõ cửa, chắc chắn nhà đó sẽ làm ăn phát đạt và giàu có.

Ngày nay, việc thờ cúng thần Tài trở nên rất quan trọng đặc biệt là trong những gia đình làm nghề kinh doanh buôn bán, công ty, nhà máy, doanh nghiệp…

Cách đặt ông thần tài trong nhà

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ ông Thần Tài hay tượng ông thần tài là ở nơi quan sát được hết sự vào ra của khách hàng khi tới cửa hàng hoặc công ty. Thông thường, nhiều nhà sẽ đặt bàn thờ thần tài ở ngay cửa ra vào. Theo phong thủy, tại vị trí này sẽ giúp cho 2 vị Thần Tài – Thổ Địa đón khí mới vào nhà và chuyển khí thành năng lượng thịnh vượng có lợi cho gia chủ.

Tuy nhiên, không phải cứ ở ngoài cửa chính là nơi đặt tượng ông thần tài, mà gia chủ phải quan sát xem hướng đó phải là hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà hay không. Tốt nhất khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa nên chọn lấy các cung Thiên Lộc (nằm hướng đông nam) và cung Quý Nhân (nằm hướng tây bắc) để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh nhất.

Tượng gỗ VIP chuyên cung cấp các mẫu tượng gỗ nói chung và tượng gỗ thần tài đẹp nói riêng được chế tác nguyên khối, điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế, sắc sảo và có hồn.