Bên cạnh tượng gỗ Di Lặc và tượng gỗ Quan Công, tượng gỗ cá chép hóa rồng là một trong những sản phẩm đang được yêu thích nhất hiện nay. Bởi đây chính là hình ảnh biểu tượng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cố gắng đến cùng của cá chép để trở thành loài vật duy nhất vượt Vũ Môn hóa thành rồng. Vậy ý nghĩa của tượng cá chép hóa rồng trong phong thủy là gì và bày trí tượng như thế nào cho hợp lý?

Ý nghĩa của tượng gỗ cá chép trong phong thủy

Văn hóa Á Đông rất coi trọng cá chép, đặc biệt là cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Đây không chỉ tượng trưng cho sự nỗ lực, kiên trì mà còn thể hiện ý chí không bao giờ lùi bước trong bất hoàn cảnh nào để đi tới thành công. Chính vì là hình ảnh tuyệt đẹp của những cố gắng không ngừng nghỉ nên cá chép trở thành cảm hứng bất tận cho con người, tạo ra nhiều sản phẩm nghệ thuật vô cùng ý nghĩa. Tiêu biểu trong số đó chính là tượng gỗ cá chép không chỉ dùng để trang trí mà còn trở thành vật phẩm tâm linh mang tính khích lệ đối với nhiều người.

 Tượng gỗ cá chép mang lại may mắn cho gia chủ

Theo truyền thuyết kể lại, rồng vốn là loài vật tượng trưng cho quyền lực và là con vật chuyên phun mưa, tạo ra sự sống cho nhân gian. Tuy nhiên, do số lượng rồng quá ít, công việc thường quá tải, nên Thượng Đế đã tổ chức 1 cuộc thi tìm chọn các loài thủy tộc lên làm Rồng. Đã có rất nhiều loài tham gia, nhưng chỉ có cá chép là loài duy nhất vượt qua tất cả các cửa ải, tiến về cửa Vũ môn hóa thành rồng. Nên đặt tượng gỗ cá chép hóa rồng trong nhà sẽ mang tới cho gia chủ nhiều vận may, sự sung túc, cùng cuộc sống đầy đủ ấm no.

Tượng trưng cho ý chí vượt qua thử thách, chiến thắng bản thân:

Nếu cá chép cũng nản lòng không chịu cố gắng, vượt qua các con sóng để tiến về Vũ môn thì liệu cá chép có thể trở thành rồng không? Chính vì thế, vượt qua mọi trở ngại hay thậm chí vượt qua chính bản thân mình là điều cực kỳ quan trọng nhất định đạt được quả ngọt trong 1 ngày không xa. Việc đặt tượng gỗ cá chép trong nhà sẽ trở thành nguồn năng lượng lớn mạnh, tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân không nản lòng bỏ cuộc, luôn nỗ lực hết mình để có thể giống như cá chép hóa rồng tạo mưa cho dương gian, đem lại sức sống cho vạn vật. Để từ đó có 1 ngày thu được quả ngọt từ chính nỗ lực của mình.

Biểu trưng cho sức khỏe và tài lộc

Theo quan niệm của người phương Đông cá chép là biểu tượng của may mắn, sức mạnh, tượng trưng cho lòng dũng cảm dám bơi ngược dòng nước nên đặt tượng cá chép trong nhà nhất định mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ, làm ăn phát đạt, vạn sự hanh thông..

Cách bày trí tượng gỗ cá chép hóa rồng hợp phong thủy

Tượng gỗ cá chép hóa rồng là biểu tượng của thành công, nên tốt nhất hãy đặt chúng ở phòng khách vốn là nơi hội tụnhiều vận khí của gia đình nhất. Nhờ vậy sẽ giúp cho mọi chuyện được hanh thông, thuận lợi hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tượng trên bàn làm việc để thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến, được mọi người kính nể, yêu mến.

Với những bạn học sinh sinh viên sắp bước vào các kỳ thi quan trọng, đặt tượng gỗ cá chép hóa rồng tại bàn học sẽ giúp đạt kết quả cao, thi cử đỗ đạt.

Tuyệt đối không được đặt tượng cá chép ở những vị trí như nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh bởi đây được cho là vị trí không tốt, làm mất vận khí của bức tượng.

Ngoài ra, tương tự như tượng Di Lặc hoặc tượng Quan Công để tỏ lòng thành kính các bạn không nên đặt  tượng gỗ cá chép trực tiếp tượng xuống mặt sàn, mặt đất, nơi ẩm thấp, nơi tối tăm như gầm cầu thang…như vậy sẽ không phát huy được những giá trị phong thủy bạn mong muốn.

Tượng cần được để trên cao vừa ngang tầm người, không quá thấp cũng không quá cao. Phía sau tượng cần có khoảng không gian thoáng đãng để mọi chuyện được thư thái, hanh thông. Với những ý nghĩa biểu tượng hết sức sâu sắc trên thì việc lựa chọn tượng gỗ cá chép cho bạn và gia đình là món quà tuyệt vời giúp gia chủ có thể thăng tiến, tự tin, thành công trong cuộc sống. Chúc bạn thành công!