Rất nhiều người tin rằng việc thờ các linh vật trong nhà không chỉ dùng để trang trí mà còn là cách “chiêu” các nguồn năng lượng tốt, đẩy lùi các nguồn năng lượng xấu, nhằm tạo ra may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.  Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi một con giáp đều được khai vận bởi một linh vật phong thủy riêng, sẽ đem lại may mắn cho người sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tuổi mệnh nào sẽ hợp với vật phẩm phong thủy nào. Bảy linh vật mà Tượng Gỗ VIP giới thiệu sau đây, đều là những vật phong thuỷ ý nghĩa không chỉ trấn trạch, mà còn chiêu tài, mang phúc khí cho gia chủ, phù hợp với nhiều loại mệnh và tuổi khác nhau.

Rồng

Rồng là một trong những linh vật đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ, đứng đầu trong bộ Tứ linh. Tương truyền, ở đâu có rồng xuất hiện ở đó sẽ sự may mắn bình an. Trong phong thủy, rồng chính là sinh lực của vũ trụ hợp thành, tạo ra long mạch mà bất cứ thầy phong thủy nào cũng muốn tìm kiếm. Chính vì thế, để kích hoạt được khí từ hướng này nhiều người tin rằng nên treo tranh phong thủy, đặt tượng rồng ở hướng Đông.Hoặc nên đặt tượng Rồng hướng ra cửa chính, ở vị trí có thể quan sát hết tổng thể ngôi nhà, như thế mới tăng được vượng tài cho gia chủ.

Tượng cá chép

Trong tiếng Hán cá mang ý nghĩa của sự sung túc, giàu sang, phú quý. Nên các vật phẩm phong thủy hình cá được xem là món đồ mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn có thể treo tranh cá, tượng cá chép sao cho phù hợp với nơi bày trí ngoài phòng khách, phòng làm việc, để xe hơi… Những người mệnh kim, thuỷ, mộc rất phù hợp trong việc sử dụng cá chép phong thuỷ.

Lân

Lân cũng là một loài vật chỉ nằm trong truyền thuyết, chưa ai nhìn thấy bao giờ, có hình dạng nửa rồng nửa thú, toàn thân có vảy và chỉ có 1 sừng. Theo truyền thuyết, kỳ lân vốn là một loài thú dữ chuyên phá hoại của cải con người. Tuy nhiên, đã được Đức Phật Di Lặc cảm hóa và trở thành một con vật hiền lành chuyên đi giúp người. Vì tượng kỳ lân khá lớn nên thường được trưng bày trước công ty, nhà xưởng và các khu vực kinh doanh. Trong đó, con đực dưới chân giữ ngọc hoặc thỏi vàng dùng để giữ tiền của. Con cái đặt chân lên con kỳ lân con có tác dụng để giữ người tài.

Rùa

Con vật duy nhất thuộc bộ tứ linh có thực ở ngoài đời. Sở dĩ rùa được xếp cùng bộ tứ quyền lực này là bởi chúng có sức sống mãnh liệt, tuổi thọ cao. Hơn nữa, khi rùa gặp nguy hiểm thường sẽ lánh mình vào bên trong vỏ mai, nhằm không gây ra các xung đột với những con vật khác, đây là 1 tinh thần vô cùng thanh cao thoát tục. Hơn nữa, mai rùa trước đây thường được sử dụng như là công cụ để bói toán (bói dịch) cũng như có tác dụng hóa giải những luồng khí xấu.

Long Quy

Long Quy là một loài vật kết hợp giữa Rùa và Rồng. Tượng Long Quy được đặt trong nhà sẽ giúp gia chủ hút tài vận, tăng thu nhập, thúc đẩy thăng tiến trong công việc cũng như trong kinh doanh.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, Long quy không chỉ hoá giải sát khí mà còn có tác dụng chiêu tài vô cùng hiệu nghiệm chỉ đứng sau tượng Thần Tài, Tỳ hưu. Nếu muốn chiêu tài nên đặt hướng ra cửa chính, ở bàn thờ ông Thần tài Thổ. Không nên đặt tượng Long Quy ở trên cao, đặt sát nền nhà là tốt nhất.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được miêu tả là loài vật có đầu gần giống với Lân nhưng thân tròn, chân ngắn và mập hơn. Một số Tỳ Hưu được khắc họa là có cánh và đuôi có tua. Theo truyền thuyết, tỳ Hưu là một loài vật hung hãn và thức ăn yêu thích của chúng là vàng bạc, châu báu. Một nhà vua sau khi mơ thấy tỳ hưu tiền liến đổ vào ngân khố không ngừng nghỉ. Nên người ta gọi con vật này là Tỳ Hưu Chiêu tài. Ngoài ra, còn được xem là linh vật mang may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp, hóa giải những sát tinh gây hại cho các thành viên trong gia đình. Vì lẽ đó, bạn nên nên chọn cho mình linh vật Tỳ Hưu đặt trong phòng khách để mang lại may mắn cho bản thân.

 

Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc Ba Chân, Cóc chiêu tài là một linh vật có ban chân, miệng ngậm đồng tiền, chân đạp lên đống tiền- biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Được xem như là thần tài, giữ lộc cho gia chủ, thường thấy ở các địa điểm kinh doanh, buôn bán của người Hong Kong và Trung Quốc. Tương truyền đây là loài vật có biệt tài nhả ra tiền nên có khả năng chiêu tài nạp phúc rất mạnh. Chính vì thế, đặt tượng Thiềm Thừ tại nhà có thể tăng cường tài lộc, biến hung thành cát cho gia chủ. Cần lưu ý Thiềm Thừ thuộc nhóm linh vật giữ của nên cần chú ý quay mặt Thiềm Thừ vào phía trong nhà, tuyệt đối không được quay ra cửa chính hoặc cửa sổ.