Trong văn hóa phương Đông voi là loài vật hiền lành có sức mạnh phi thường, ngoài ra voi còn rất thông minh trở thành linh vật tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Vì thế, bày trí một bức tượng voi tại phòng khách sẽ mang đến không gian bình an, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều tượng gỗ phong thủy khác, bạn cũng cần phải đặt tượng voi đúng cách mới có thể kích hoạt được giá trị phong thủy do tượng voi mang lại. Bài viết dưới đây của Tượng Gỗ VIP sẽ hướng dẫn bạn nên đặt tượng voi ở chỗ nào để chiêu tài vượng khí hiệu quả nhất.

Ý nghĩa của tượng voi trong phong thủy

Chiêu tài lộc

Với chiếc vòi dài hiếm có dùng để hút nước nên voi tượng trưng cho việc thu hút tài lộc. Vì thế nếu nhà bạn ở gần ao hồ, hay đặt tượng hướng ra ngoài đó để voi hút tài khí giúp cho gia chủ may mắn, thuận lợi trong làm ăn.

Biểu tượng của sự sinh sản

Nếu cặp vợ chồng nào mới kết hôn có thể đặt tượng voi trong phòng ngủ hoặc phòng khách, bởi voi gắn liền với khả năng sinh sản nên sẽ giúp cho gia đình nhanh có tin vui. Bạn có thể đặt 1 cặp voi 2 bên cánh cửa phòng ngủ hoặc trong phòng khách, nếu muốn sinh con trai thì nên đặt tượng voi bằng gỗ ở vị trí dễ nhìn nhất. Ngoài tác dụng tạo ra sự hòa hợp và thu hút những luồng khí mới giúp sớm có con, còn có thể hóa giải những mâu thuẫn để cho cuộc sống vợ chồng lúc nào cũng được vui vẻ, hạnh phúc.

Củng cố quyền lực

Voi đại diện cho sức mạnh phi thường, do đó nó là người bảo vệ rất dũng mãnh.  Nên với những nhà lãnh đạo, người có chức có quyền, chính trị gia, cố vấn, doanh nhân, trưởng phòng…đặt tượng voi tại phòng làm việc sẽ gia tăng quyền lực. Cũng như có thể quyết đoán trong mọi vấn đề, nhanh chóng đưa ra cách thức giải quyết để mọi người tin tưởng, nể phục. Tuy nhiên, để phát huy tác dụng thì bạn nên đặt voi ở gần cửa hoặc đặt 1 cặp tượng voi thay vì chỉ đặt 1 tượng voi mà thôi.

Ngoài ra, voi còn là biểu tượng của sự may mắn, nên khi đặt tượng voi tại nhà hay chỗ làm việc, cũng sẽ thu hút được nhiều vận may trong cuộc sống cũng như công việc để mọi chuyện được suôn sẻ, hanh thông.

Các chú ý khi đặt tượng voi trong phong thủy

Dù không thuộc 12 con giáp hay tứ linh, nhưng Voi vẫn là một trong những loài vật có ý nghĩa lớn lao mang lại may mắn, tài lộc và sức mạnh cho gia chủ. Vì thế bạn có thể đặt tượng voi cùng các linh vật  khác tạo sự cân bằng trong ngôi nhà, để khiến cho trường khí được lưu thông hài hòa, không bị tắc nghẽn hay tụ lại một chỗ. Như có nói trước đó, nếu nhà bạn hướng ra ao hồ thì nên đặt voi quay mặt ra ao để hút tài khí vào nhà. Tuy nhiên, không nên đặt  tượng voi với hình ảnh vòi đang cuộn vào trong, bởi hình ảnh này đại diện cho hình ảnh voi ra chiến trường, dẫn đến những tranh chấp, đấu đá ảnh hưởng xấu đến công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Tượng Voi được chế tác từ những chất liệu và màu sắc khác nhau sẽ tạo ra các yếu tố phong thủy không giống nhau. Chính vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn tượng voi phù hợp với mệnh của mình để gặp nhiều may mắn nhất. Trong số các chất liệu được sử dụng, thì tượng voi được làm từ Gỗ vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn tượng voi làm từ Kim loại hay gốm sứ.

Tượng voi làm từ đồng hoặc đá mang hàm ý rước tài lộc, và sẽ càng phát huy hiệu quả nếu gia đình mở cửa, hoặc cửa sổ hướng ra ao, hồ, sông hay biển. Trong khi đó, tượng voi làm từ gốm sứ, mang ý nghĩa giải trừ những hung khí nặng nề từ cấu trú dầm nhà, xà nhà đè xuống. Tượng voi làm bằng gỗ không chỉ có tác dụng bảo vệ và giữ nhà mà còn giúp gia chủ dễ thăng tiến trong đường công danh sự nghiệp. Do đó, đặt voi trong nhà sẽ giúp gia chủ có cơ hội thăng tiến trong xã hội.

Chính vì thế bạn cần xem xét mệnh của mình để tìm tượng voi có chất liệu phù hợp nhất. Ví dụ nếu bạn muốn bổ sung yếu tố Kim và Mộc nên tìm các tượng voi được làm từ kim loại hoặc gỗ sẽ giúp tăng cường yếu tố Kim và Mộc trong nhà. Ngoài voi, tượng ngựa gỗ hoặc tranh ngựa cũng có ý nghĩa tương tự, bạn cũng có thể tham khảo để lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian gia đình nhất. Chúc các bạn thành công!