Gà trống là con vật vô cùng quen thuộc trong đời sống của người Việt, thậm chí chúng còn gắn liền với rất nhiều các sự tích, hình ảnh lịch sử như trên trống đồng Ngọc Lũ hay trong truyện Sơn Tinh – Thủy Tinh… Chính vì gà trở thành biểu tượng cho văn hóa dân gian của người Việt. Nên chúng cũng được các nghệ nhân khéo léo chế tác thành các tượng gà trống bằng gỗ trong phong thủy để hút tài lộc, hút vượng khí, xua đuổi tà khí cho gia chủ.

Ý nghĩa của tượng gà trống bằng gỗ trong phong thủy

Giữ gìn hạnh phúc gia đình

Gà trống vốn là con vật có dáng vẻ oai vệ luôn đứng ra che chở cho đàn gà con, là biểu tượng của 1 người đàn ông hết lòng vì gia đình. Nên gà trống được xem là vật phẩm dùng để hóa giải đào hoa sát, giữ gìn hạnh phúc. Đặc biệt, nếu 2 vợ chồng đang bất hòa, tượng gà trống sẽ giúp khắc chế mâu thuẫn để gia đình được hòa thuận, êm ấm hơn.

Hóa giải các nguồn năng lượng xấu

Trước đây khi chưa có đồng hồ, gà trống trở thành con vật không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân thời phong kiến.  Mỗi khi cất tiếng gáy sẽ báo hiệu ngày mới bắt đầu, trở thành vũ khí lợi hại xua đuổi ma tà. Vì theo quan niệm của dân gian chỉ cần nghe thấy tiếng gà gáy, ma quỷ hiểu rằng đêm đã kết thúc và 1 ngày mới đang tới, nên sẽ sợ hãi mà biến mất. Do vậy, khi đặt tượng gà trống bằng gỗ phong thủy trong nhà thì ma quỷ sẽ không dám tới phá rối, đem đến sự bình an cho gia đạo.

Gắn kết tình cảm vợ chồng

Theo phong thủy khi đặt tượng gà trống phong thủy tại phòng khách sẽ làm cho vợ chồng gắn kết với nhau, tránh bị phản bội.

Hút tài lộc, công thành danh toại

Gà trong tiếng Hán Việt đọc là “kê” – đồng âm với “cát”, biểu trưng cho mọi sự tốt lành.  Không những vậy, mào đỏ của gà trống tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, kết hợp với bước đi hùng dũng dẫn đầu đàn gà, đã thể hiện sức mạnh của loài vật này. Nên khi đặt tượng gà trống bằng gỗ trong nhà sẽ mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ, công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến hơn.

Tránh bị kẻ tiểu nhân hãm hại

Hình ảnh gà trống luôn xòe cánh ra bảo vệ đàn con của mình chính là biểu tượng che chở cho gia chủ,  tránh bị hãm hại, nói xấu tại nơi làm việc. Đồng thời hạn chế được các bất đồng trong công việc, thúc đẩy việc kinh doanh lớn mạnh hơn.

Nên đặt tượng gà trống phong thuỷ ở đâu?

Gà thuộc hành Kim nên hướng Tây chính hướng phù hợp nhất. Ngoài hướng Tây, bạn có thể đặt tượng gà trống bằng gỗ ở hướng Nam sẽ giúp thu hút được vận may trong công việc và trong cuộc sống.

Trong các phòng ăn gia đình hay có những ống tròn gần giống với hình ảnh của rắn, nên đặt tượng ở đây có thể giúp áp chế được những năng lượng xấu từ các loại ống thoát khí này.

Tại cơ quan làm việc, đặt tượng gà trống sẽ giúp chủ nhân tránh được lời nói xấu sau lưng, cũng như các quan điểm bất đồng với cấp dưới hoặc đồng nghiệp.

Chọn chất liệu cho tượng gà trống

Vì gà là biểu tượng may mắn, tài vận hanh thông, nên ngoài việc đặt đúng hướng các bạn cũng cần chọn chất liệu phù hợp mới có thể phát huy được nhiều lợi ích phong thủy nhất.

Nếu gia chủ muốn thu hút sinh khí cho gia đình thì nên chọn tượng gà trống bằng đồng.

Trong trường hợp hướng nhà không phù hợp, nhiều sát khí gây ảnh hưởng đến các thành viên thì bạn có thể chọn tượng gà trống bằng sứ.

Ngoài ra, nếu muốn tiền vào như nước bạn có thể chọn các loại tượng gà bằng gỗ tự nhiên có màu sắc bắt mắt, đường nét điêu khắc tinh xảo và thể hiện được tư thế oai hùng của con gà trống. Nhờ vậy sẽ giúp gia chủ dễ dàng thu hút được tài lộc và may mắn hơn. Tượng tự như các tượng linh vật, tượng ngựa gỗ, tượng cóc ngậm tiền, tượng gà trống đều có 1 số cấm kỵ cần phải tránh bạn nên chú ý. Đồng thời nên chọn chất liệu phù hợp với mục đích của bạn nhất để có thể tìm được sản phẩm ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!