Từ xa xưa rắn được xem là 1 trong những vị thần tối cao có khả năng phù trợ và bảo vệ cho vua chúa, là biểu tượng của sự quyền uy may mắn. Ngoài ra, rắn là con vật duy nhất có thể “lột da” nên rắn tượng trưng cho việc biết buông bỏ những buồn thương, những sóng gió, chuyện không vui để tiến lên phía trước. Chính vì thế, nhiều gia đình thường đặt tượng rắn  bằng gỗ trong nhà hoặc trong phòng làm việc để cầu mong việc làm ăn buôn bán thắng lợi và tránh bị kẻ gian hãm hại.

Tác dụng phong thủy khi bày trí tượng rắn

Ngoài trưng bày các vật phẩm phong thủy phổ biến như tượng Di Lặc, tượng Quan Công, tượng Tam Đa, tranh Tứ Linh rất nhiều gia đình Việt chọn lựa trưng bày tượng con rắn vì những yếu tốt lành mà tượng mang lại.

Mang tới nhiều tài lộc: vì rắn là thần mang ý nghĩa bảo vệ và có khả năng thu hút tài lộc nên đặt tượng rắn trong nhà sẽ khiến công việc được may mắn, thuận lợi và trôi chảy hơn. Đặc biệt, những người tam hợp các tuổi Dậu, Tỵ, Sửu hoặc là nhị hợp các tuổi Tỵ – Thân, bài trí tượng con rắn tại nhà sẽ càng tăng thêm sự may mắn.

Nhờ sự thông minh khôn khéo, uyển chuyển của rắn nên nhiều người ta tin rằng thờ tượng rắn sẽ giúp gia chủ nghĩ ra được nhiều quyết sách thông minh, để giải quyết các vướng mắc trong công việc làm ăn cũng như trong gia đình.

Tượng trưng cho việc giải thoát: Ngoài ra, với việc lột da để tái sinh, rắn là tượng trưng cho sự giải thoát, buông bỏ để tiến lên 1 giai đoạn tầm cao mới hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến. Chính vì thế người Hindu tin rằng, khi chia gạo cho rắn ăn sẽ làm cho tai ương biến mất và những điều tốt đẹp sẽ tới.

Rắn dù là loài vật dù được tôn thờ như 1 vị thần, nhưng chưa bao giờ là con vật hiền lành trong tâm thức nhiều người. Thậm chí, nhắc đến rắn sẽ khiến người ta liên tưởng tới sự quỷ quyệt và ác độc. Tuy nhiên, trong văn hóa tâm linh, rắn sẽ dùng chính nọc độc và sức mạnh của mình để đối phó với những thế lực bên ngoài, ngăn chặn ma tà xâm nhập tránh được điềm xấu xảy ra. Chính vì thế rắn có khả năng bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình, giúp trừ tà khi, xua đuổi những vận đen không tốt đến với căn nhà.

Với những gia đình chuyên làm ăn buôn bán, thờ tượng rắn trong nhà sẽ giúp công việc buôn bán gặp nhiều thuận lợi may mắn, tránh được tiểu nhân hãm hại.

Cách bày trí tượng con rắn sao cho hợp phong thủy nhất

Dù là loài vật gây khiếp sợ cho con người, nhưng rắn tượng trưng cho quyền lực và các vị thần linh, là biểu tượng của sự thông thái cũng như khả năng tiên tri về tương lai. Người Ai Cập tin rằng rắn chính là thần hộ mệnh cho các bậc vua chúa. Còn tại châu Âu rắn không chỉ tượng trưng cho sự khôn ngoan mà còn là biểu hiện của tín ngưỡng phồn thực về khả năng sinh sản. Công bằng mà nói hiếm có con vật nào được thờ ở khắp mọi nơi như rắn, điều này càng khẳng định uy lực rắn nếu biết cách đặt tượng rắn đúng chỗ có thể phò trợ cho gia chủ trong việc làm ăn buôn bán.

Vì rắn là 1 vị thần nên khi đặt tượng rắn phong thủy phải chọn các vị trí sạch sẽ trong phòng khách, trên bàn làm việc, phòng thủ ngân, đặt trên tủ kệ. Tuyệt đối không được đặt tượng ở dưới đất hoặc quay mặt về nhà vệ sinh, nhà bếp những nơi ô uế sẽ không làm cho tượng thần có thể phát huy tác dụng được.

Tuổi Tỵ là tuổi nên đặt tượng rắn trong nhà để được nhân đôi may mắn, tài lộc, sức khỏe, làm ăn thuận lợi hơn. Hoặc các tuổi Sửu, Dậu tam hợp với tuổi Tỵ và Thânlà lục hợp với Tỵ đều có thể thờ tượng rắn nếu muốn. Để tăng linh khí gia chủ có thể chọn phương Đông Nam ( phương vị của Tỵ); phương Tây Nam ( phương vị lục hợp với Tỵ), phương Tây và Đông Bắc ( phương vị tam hợp với Tỵ) để đặt tượng hoặc treo tranh rắn. Ngoài ra hướng Tây Bắc là phương xung với tuổi Tỵ nên cần tránh đặt tượng ở hướng này.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tượng rắn phong thủy với những hình dáng cùng các ý nghĩa khác nhau cho bạn chọn lựa. Nếu bạn muốn cầu mong tài lộc dồi dào có thê mua tượng rắn nằm trên đống vàng. Hay bạn đang gặp nhiều bế tắc có thể lựa chọn tượng rắn chầu gậy như ý. Ngoài ra, các bức tượng rắn ôm hũ vàng, rắn dâng Phúc, rắn cuốn mây đều chủ về cầu tài lộc, cầu may mắn mà bạn có thể tham khảo thêm. Ngoài ra, dù có nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng để chế tác, tuy nhiên tượng rắn bằng gỗ vẫn được nhiều người chuộng hơn cả. Vì gỗ thuộc mệnh Mộc, trong khi rắn thuộc mệnh Hỏa nên sẽ tương sinh cho nhau mang lại sự ấm áp cho gia chủ, nhất là chất liệu gỗ tốt có mùi thơm sẽ càng có tính linh thiêng hơn.